🔬 Tinh trùng người dưới kính hiển vi | Human sperm under microscope | #Người_Miền_Quê#Tinh_trùng #Kính_hiển_vi #Sperm
👉 Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, nó kết hợp với tế bào trứng để tạo thành hợp tử. Tuy nhiên, chỉ có 1 tinh trùng khoẻ nhất mới có thể kết hợp với trứng và thụ tinh.
Tinh trùng quyết định giới tính của con là trái hay gái, bởi tế bào trứng luôn mang nhiễm sắc thể X, trong khi đó tinh trùng có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Khi nhiễm sắc thể X của tinh trùng kết hợp với trứng thì thai nhi là con gái (XX), còn khi nhiễm sắc thể Y của tinh trùng kết hợp với trừng thì thai nhi là con trai (XY).
👉 Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam, mỗi tinh trùng có kích thước 65-70 µm. Với kích thước này thì chúng ta không thể xem bằng mắt thường mà phải xem tinh trùng dưới kính hiển vi. Tinh trùng người gồm có đầu, thân và đuôi. Đầu tinh trùng chứa nhân tế  bào và chỉ có một lớp bào tương mỏng và màng tế bào bao quanh bề mặt.Phía trước đầu tinh trùng có một lớp dày lên gọi là cực đầu, cực đầu chứa nhiều loại enzyme khác nhau và những enzyme này có một vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Đuôi tinh trùng được chia thành các phần cổ, phần giữa, phần chính và phần cuối. Phần giữa của tinh trùng chứa cá ty thể sắp xếp theo hình xoắn ốc, chúng có vai trò quan trọng trong sự di chuyển của tinh trùng. Nhờ sự sắp xếp theo hình nan hoa này mà tinh trùng có thể chuyển động thẳng về phía trước.
👉 Nam giới có bao nhiêu tinh trùng?
Hai tinh hoàn của đàn ông trẻ có khả năng sản sinh khoảng 120 triệu tinh trùng mỗi ngày. Một lượng nhỏ được giữ trong mào tinh hoàn nhưng phần lớn tinh trùng được dự trữ ở ống dẫn tinh. Tại nơi dự trữ của chúng có thể duy trì khả năng thụ tinh trong khoảng 1 tháng. Ngược lại nếu hoạt động tình dục quá mức thời gian dự trữ không quá vài ngày.
Màu sắc của tinh trùng: Tinh trùng thường khó nhận biết được màu cụ thể, tinh dịch khi xuất ra đem theo hàng triệu tinh trùng thường có màu trắng đục và sau đó hóa lỏng sau 20 phút.
👉 Mùi vị của tinh trùng:
* Tinh trùng thường khó nhận biết được màu sắc cụ thể, tinh dịch khi xuất ra đem theo hàng triệu tinh trùng và thường có màu trắng đục sau đó hóa lỏng dần sau 20 phút.
* Mùi vị tinh dịch còn phụ thuộc ở cơ địa mỗi người và việc ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mùi vị của tinh dịch .Mùi đặc trưng của tinh trùng là mùi tanh hoặc hôi nếu nam giới bị mắc một số bệnh sinh lý. Tinh trùng có thể có vị mặn của muối khoáng, vị chát của axit hoặc ngọt do có nồng độ fructose cao. (Theo Vinmec)
🌸🌸🌸🌸🌸
Những video vào bếp khác của Người Miền Quê:
+ Quan sát Nhật Thực cuối cùng của thập kỷ:
+ Quan sát mặt trăng phát hiện đại bàng:
+ Khẩu trang y tế soi dưới kính hiển vi:
+ Quan sát núi lửa trên mặt trăng:
+ Khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng:
+ Soi bàn chải đánh răng dưới kính hiển vi:
+ Khổ Qua dồn thịt:
+ Ốc Gạo luộc mẻ:
+ Bánh canh gạo miền Tây:
+ Trái Quách dầm đá đường:
🌸🌸🌸🌸🌸
©️ Bản quyền thuộc về kênh Người Miền Quê – Nguyễn Hữu Tiến
©️ Copyright by Nguoi Mien Que Channel
🚫 Do not Reup.
💥 CÁC BẠN NHỚ BẤM ĐĂNG KÝ (Miễn phí) KÊNH “NGƯỜI MIỀN QUÊ” ĐỂ THEO DÕI NHIỀU VIDEO TIẾP THEO! CÁM ƠN CÁC BẠN.
******
👉 Đăng ký kênh:
👉 Email: nguyenhuutien@gmail.com
👉 Facebook:
👉Twitter:
👉 GAPO:
👉 Lotus:
Cám ơn các bạn đã xem video – Thanks for watching!
💝💝💝💝💝

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

34 Comments

 1. Người Miền Quê xin giới thiệu video quan sát dưới kính hiển vi:
  + Khử trùng khẩu trang y tế bằng lò vi sóng: https://youtu.be/xlRF59ln2rA
  + Soi bàn chải đánh răng: https://youtu.be/5xU-GeD46_A
  + Tiền giấy và tiền polymer: https://youtu.be/r-hJyDKk2t0
  + Khẩu trang y tế dưới kính hiển vi: https://youtu.be/7mkTKPD8fTs
  + Bàn phím máy tính: https://youtu.be/Nl5DJA2vf_Y
  + Tế bào Dưa Hấu: https://youtu.be/OGpMb0ug6X4
  + Cơm mẻ (Con mẻ): https://youtu.be/4KsDVB1UlP0

 2. Anh coi lông của động vật như chó, mèo, gà, vịt, chuột… qua kính hiển vi đi a

 3. A oi lam video ve cai rang sau duoi kinh hien vi di …….e luon ung ho a e chi muon biet la sau an rang la co hay ko

 4. Tinh trùng ko phải tự nhiên mà có đâu nha, lấy đâu ra đó 😚

 5. Video rõ ràng và xúc tích.Em có mong muốn thế này mong Anh làm video mới Anh nhé.Em có 1 người Anh cưới vợ đã 4 năm.Nhưng đến nay vẫn chưa có con.Đi khám khắp nơi nhưng ko có kết quả .Tốn rất nhiều tiền.Nhưng khám thì chỉ nghe nói là vô sinh.Mong Anh làm 1 video về tinh trùng người vô sinh như thế nào Anh nhé.Tại vì nhiều người đi khám gặp trúng những chỗ vòi tiền.Đã khổ rồi gặp bác sĩ ko có tâm.Mong Anh giúp đỡ.

 6. Xem xong mới biết bản thân mình chưa bao giờ thua ai chỉ là không biết phân đấu như lúc còn là con tinh trùng đok ,nên mới thua ngta về mọi mặc,ngộ ra chân lý:tất cã chúng ta dc sinh ra trên trái đất này chưa bao giờ vô dụng hay giống như lúc còn là một con tt đánh bại mọi đối thủ để dc sự sống,hãy phân đâu không bõ cuộc thì chua bao giờ thua ai

 7. Tinh Trùng Này Lấy Ở Đâu Vậy Mọi Người 😀😀😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *