#01: Những lâu đài ma ám nổi tiếng (P1)


.1. Lâu đài Rose Hall – vịnh Montego, Jamaica
Rose Hall là lâu đài bằng đá nổi tiếng nhất được xây dựng vào những năm 1770 ở Jamaica…
Rose Hall được biết đến với câu chuyện về người phụ nữ tên Annie Palmer tới đây vào năm 1820.Theo truyền thuyết, người chủ cũ của tư dinh Rose Hall đã giết chết ba người chồng và rất nhiều người tình của mình để rồi cuối cùng chính bà bị giết khi đang ngủ.Ngày nay,hồn ma bà vẫn lượn lờ trong nhà.Mới đây, khách du lịch đã chụp được những bức ảnh xuất hiện các khuôn mặt ma quái.
2.Lâu đài Dragsholm
Đây là một trong những nơi ma ám nổi tiếng nhất châu Âu. Được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Peder Sunesen – giám mục Roskilde, ban đầu đây là nơi ở của các quý tộc có vị trí quan trọng. Tuy nhiên, sau này lâu đài trở thành một nhà tù. Ngày nay, lâu đài là một khách sạn, với các phòng hội thảo, hai nhà hàng và 100 hồn ma. Trong số đó có những hồn ma nổi tiếng được nhiều người biết đến.
3.Château de Châteaubriant, Pháp: Lâu đài cổ xưa này được xây dựng từ thế kỷ 11 và những tin đồn về hồn ma xuất hiện từ thế kỷ 16, sau cái chết của Françoise de Foix – vợ Jean de Laval. De Laval được triệu tới gặp Vua Francis I và đã đưa vợ theo. Françoise nhanh chóng trở thành người thân cận của hoàng hậu và cũng là người tình của đức vua.
4.Lâu đài Meggernie
Được xây dựng vào thế kỷ 17, lâu đài này có một hồn ma khá vô hại, nếu không muốn nói là tinh nghịch: cô xuất hiện trước các vị khách và hôn trộm những người đàn ông đang ngủ.
5.Lâu đài Charleville
Bá tước đời thứ nhất của xứ Charville, Charles William Bury, tiếp quản lâu đài vào năm 1798. Hồn ma nổi tiếng nhất ở Charleville là con gái Bá tước, một cô bé 8 tuổi tên Harriet.

Dark Times của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *