12 nữ thần – chương 3: học viện nữ thần

12 Nữ Thần – Slaydark

Chương 3: Học Viện Nữ Thần

Thời kỳ thượng cổ, linh giới là một con người bát ngát yên bình với năm châu bốn bể…

Rồi một ngày đại họa ập đến…

Linh giới chìm trong thời kỳ u tối và dần dần vỡ lẽ…

Khi đó, quốc gia Việt Nam xuất hiện một đấng Tối Thượng nữa người nữa rồng. Nhưng mà dù là Tối Thượng, Lạc Long Quân cũng không thể cứu được cả linh giới, rút cục ngài hy sinh thân mình phong ấn Việt Nam vào một chiều không gian khác.

Việt Nam trở thành thành trì chung cuộc của linh giới. Qua thêm 4000 năm nữa, bao nhiêu triều đại trôi qua, Việt Nam giờ chia cắt thành 3 miền và một hồ, Cơ sở của 4 vùng này là 4 tòa đại thành, gồm Hà Thành của Bắc Bộ, Hoàng Thành của Trung Bộ, Sài Thành của Nam Bộ, và Long Thành của biển Đông.

Sài Thành được xem là trái tim của Nam Bộ, nơi ở của một vị Chúa Tể và là nơi tọa lạc của học viện cao cả nhất miền Nam, học viện Nữ Thần.

Sau kỳ khảo hạch hàng năm, những thiếu niên có tứ chất linh lực Trắng, Lam và bốn chất trí tuệ trung bình trở lên sẽ được nhận vào học tại các học viện của huyện, tỉnh. Còn những nhân kiệt tứ chất Lục trở lên cùng top 20 khảo nghiệm kiến thức sẽ được tuyển vào học viện Nữ Thần.

nhì thiếu niên Dương và Sinh ngồi trong xe ngựa hướng về Sài Thành, rôm rả trò chuyện và đưa mắt ngắm cảnh vật thế hệ lạ xung quanh.

“Nghe đồn học viện Nữ Thần trước kia là nơi ở của một Nữ Thần.” Sinh nói.

“Thật không?” Dương sáng mắt, nếu đúng là thật thì hắn sẽ bằng mọi giá tìm thấy tung tích Nữ Thần đó. Nhưng mà cũng lạ, cứ những ý hỏi liên quan tới nữ thần là Google lại câm nín hoặc báo lỗi.

Học viện Nữ Thần tọa lạc tại một vùng đất bát ngát ở ngoại ô Sài Thành, lối kiến trúc khiến Dương nhớ tới những trường đại học ở quả đât cũ. Dương và Sinh đứng trước cổng trường, nhìn những tòa kiến trúc hùng vĩ mà không khỏi hít sâu một hơi, đây là nơi đồng chí chúng sẽ sống trong vài năm đến.

Dương và Sinh theo chỉ dẫn tiến tới khu ký túc xá.

“Tuy thể xác là nam nhưng tâm hồn em là nữ, hãy cho em được sống với giới tính thật của bản thân, đi anh… Cho em ở ký túc xá nữ đi…” Dương giả giọng nữ ỏng ẹo van nài với quản lý ký túc xá khiến Sinh xấu hổ lảng ra như không quen biết hắn.

Lát sau…

“Bà mẹ mày!” Sinh vừa leo thang vừa tức tối mắng.

“Sao chửi tao?” Dương thở hồng hộc leo từng bậc thang.

“Mày không chơi lầy thì ổng đâu có rước tao với mày lên tầng thượng?”

Ký túc xá nam có 20 tầng, không có thang máy, thường thì những học sinh niên khóa càng cao càng ở trên tầng cao để rèn luyện thể chất.

“Phòng tao đây rồi! Hộc!” Dương đứng thở hồng hộc trước cửa phòng 2016, hắn nắm tay vịn mở cửa ra.

Rầm!

Cửa vừa mở, một cái vali bay tới đập thẳng vô mặt Dương làm hắn bổ xỉu.

Không biết bao lâu, Dương mở mắt ra.

“A hắn tỉnh rồi.” Giọng nói trong trẻo như giọng con gái hí hửng reo lên.

Dương thấy mình tinh thần biến đang nằm trong một căn phòng và 4 đứa nhóc vây quanh hắn, trong đó có Sinh.

“Trời sập à?” Dương gượng dậy, đầu còn đau nhức choáng váng.

“Không phải… Tại ngươi không gõ cửa, ta lỡ tay… Ném cái vali…” Đứa nhóc trắng trẻo tựa như con gái bĩu môi nói.

“Lỡ nhưng mà nguyên cái vali, cố ý chắc giờ ta đang được cấp cứu à?” Dương trợn mắt mắng.

“Mà các ngươi là ai?” Dương hỏi.

Mấy đứa nhóc khởi đầu ra mắt. Thằng nhóc đầu đinh da ngâm nói: “Ta tên Lâm tầm thường.”

Thằng hơi béo nói: “Ta tên Từ Trần.”

Sinh cũng tự giới thiệu: “Ta là Vu Sinh.”

“Ta là Liệt Dương, nhầm, ta là Phi Dương.”

“Còn ngươi?” bốn đứa quay sang nhìn đứa nhóc còn lại

“Ta tên… Như Nhật!”

“Tên tuyệt hệt như người…” Dương xoa cằm biểu đạt làm Như Nhật cười cười, rồi hắn trề môi nói thêm: “Đã Như nhưng mà còn Nhật, nam không ra nam, nữ không ra nữ.”

“Ngươi!” Như Nhật tức giận giơ nắm đấm bé nhỏ lên dí vào mặt Dương.

“Ta thì sao? Nè, đánh đi! Dám không?”

Bốp!

Dương bị cú đấm của Nhật dộng mạnh vô tường rối bật ra, mặt hắn cứng đơ rồi xỉu ra giường.

Dương lại hé mi tỉnh lại, ba thằng Sinh, chung, Trần đã về phòng, chỉ còn Như Nhật đang nằm hiểu sách trên giường đối diện. Mỗi phòng ký túc xá nam có 3 giường đặt ở ba phía, Bên cạnh đó còn thêm nhà tắm dựa trên nhà vệ sinh trong góc phòng, ở giữa khá rộng rãi thích hợp cho việc tụ tập ăn nhậu hút cần đập đá…

“Tỉnh rồi à?” Như Nhật liếc sang thấy Dương đã mở mắt liền hỏi.

Dương xoa xoa cái đầu đau nhức: “Ba thằng kia đâu?”

“Về phòng rồi!”

Sinh, Trần và bình thường ở cùng phòng 2015.

Dương nhìn xuống cái giường còn lại thấy trống không lại hỏi: “Phòng chỉ có ta và ngươi à?”

“Ừ!” Nhật đáp cộc lốc, mà Dương thấy rõ ràng Nhật hơi cúi đầu rụt rè khiến Dương cảm thấy nghi vấn.

“Hồ Như Nguyệt, 13 tuổi, tứ chất Đỏ, cháu gái của Đại Nhật Chúa Tể.”

Nghe Google đều đều chia sẻ, Dương mặt đơ như cây cơ, kiểu như não hắn đã bị Như Nguyệt đánh văng ra ngoài. Không phải bởi bốn chất Đỏ, không phải bởi gia cảnh khủng bố, mà vì một chữ: “GÁI!”

“Trời ơi gái! Ta được ở cùng phòng với gái! Thánh thần thiên địa ơi cảm ơn do đã phù hộ con!”

“Ngươi làm gì vậy?” Thấy Dương chợt ngồi dậy chắp tay vái lạy trần nhà, Nhật nghi ngại hỏi.

“A không có gì! Ha ha…” Lúc này Dương mới nhìn rõ mặt phàm nhân tu tiên 2 Như Nguyệt, gương mặt nàng tròn trĩnh, cặp môi hồng nhuận, sóng mũi thon gọn và cặp mắt đen tròn xoe dưới hàng mi ngoằn ngoèo trông cực kỳ đẹp đẽ xinh tươi, nhưng mà lông mày được vẽ cứng dày và mái tóc búi cao kiểu nam nhân nên trông nàng kiểu như một tên công tử bột hơn là một tiểu mỹ nhân.

“Nhưng nhưng… Hu hu…” Nghĩ tới thằng ốm chết ỉu của bản thân, Dương lại tỉ ti ngồi khóc. Học sinh của học viện Nữ Thần không chia theo lớp, phụ thuộc tứ chất, trí tuệ mà mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng thích hợp với bạn dạng thân. Ví dụ như Dương sẽ có lịch học tập trung vào các môn kiến thức để hướng tới nghề Giả kim thuật sư hoặc giáo sư, như Nhật, Sinh, Trần, chung sẽ được đào tạo chuyên môn về linh lực, còn kiến thức vẫn sẽ phải học mà không chuyên sâu.

nhưng trước tiên thì ai cũng phải học căn bản hệt nhau.

Giảng đường tựa như một rạp chiếu phim với các hàng ghế hướng về bụt giảng. Đám học sinh năm nhất ngồi trên các hàng ghế sôi nổi bàn tán về buổi học đầu tiên, có đứa lo sợ sợ mình không sử dụng được linh lực, có đứa khoe khoang do đã đọc trước trong sách, hai thằng Lâm thông thường, Từ Trần ngồi cãi thiếu điều muốn đánh nhau về chuyện nào đó khiến Sinh phải nhào vô can, còn Dương thì ngồi run đùi nghía gái.

“Loli! Chúa ơi nguyên một giàn loli, em nào cũng trắng trẻo xinh tươi!” Dương ngồi soi nhưng mà miệng há ra, nước bọt mất tự chủ chảy xuống cằm. Linh giới môi trường trong trắng, nhân loại sống câu kết với thiên nhiên nên hầu như ai cũng mạnh bạo lành lặn, dù không phải ai cũng là trai xinh gái đẹp mà vẻ đẹp trung bình thì hơn xa loài người cũ của hắn.

“Thằng Nhật đâu mày?” Sực nhớ không thấy Như Nhật, Sinh khều Dương và hỏi.

“Không biết! Hắn đi trước tao mà?” Dương lắc đầu, hắn không có ý định để lộ cho người khác biết Như Nhật là nữ.

“CÁC EM TRẬT TỰ!” Đang xôn xao thì một giọng nữ trong trẻo hiểu phệ làm bạn bè tân sinh im bặt, mắt cùng đưa về bụt giảng tìm người phát ra âm thanh.

Dương cũng trố mắt, nghe giọng nói truyền cảm này thì hắn tin vững cô giáo là một phàm nhân tu tiên mỹ nữ.

Cửa phòng mở ra, ánh ban mai ùa vào, một bóng mình xuyên qua ánh nắng bước vào phòng trước hàng trăm ánh mắt ngơ ngác dõi theo.

“Ôi định mệnh!”

“Oẹ! Oẹ!”

“Hư mắt con rồi má ơi!”

Dương cũng ngồi che mắt lại như thế có thứ gì vừa đập thẳng vào mắt hắn. Trời ạ! Sau một giọng nói trong vắt truyền cảm lại là một gã đàn ông da ngâm trông như lực sĩ.

“Các em yên lặng!” Ông thầy lại hô lớn bằng giọng trong vắt, nhiều đứa còn không chịu tin, cố chấp nhìn ra cửa sổ tìm xem ai là người vừa hô, những đứa còn lại thì cố nín cười.

“Chào các em, thầy tên Dũng, thầy sẽ dạy các em môn Linh lực cơ bản.”

Thầy Dũng mở đầu chia sẻ rồi đi vào những nội dung chủ quản. Nữa buổi học đầu là những lý thuyết nhàm chán khiến Dương không dứt ngáp ngủ vì những kiến thức đó hắn chỉ cần hỏi google là phát âm và nhớ như tự mình nghiên cứu ra.

nhưng nữa buổi học sau thì khá hấp dẫn. Thầy Dũng dẫn cả số đông tân hình thành một góc sân trường, nơi có nhiều bao cát, người gỗ, đá các loại.

“Chức năng cơ bản của linh lực là cường hóa cơ thể, một cú đấm bình thường không thể nào làm vỡ vạc được sắt đá do sắt đá cứng hơn tay người, mà một cú đấm được linh lực cường hóa…”

ẦM!

Thầy Dũng gồng tay đấm mạnh vào một khối đá phệ, cục đá vỡ lẽ tan còn tay thầy Dũng vẫn không một vết trầy khiến đám tân sinh ồ lên mếm mộ.

“Đây chính là cảnh giới chủ công Linh Lực Nhập Thể. Khi đã nhuần nhuyễn điều khiển linh lực nhập thể, các em có thể thực hiện nhiều kỹ năng như đẩy mạnh cơ bắp để tiến công mạnh hơn, di chuyển nhanh hơn, da thịt cứng vững hơn, tăng nhanh thanh quản làm phát ra âm thanh to hơn, tăng cường giác quan giúp các em nghe giỏi hơn, nhìn rõ hơn… Em kia hỏi gì?”

Thấy Dương phấn khích giơ tay hỏi, thầy Dũng hiểu.

“Có cường dương được không thầy?” Dương háo hức hỏi phệ, những đứa nam sinh cười ồ lên ủng hộ còn đám nữ sinh thì đỏ cả mặt.

“Được chứ! Trừ khi bị liệt dương bởi vì cảnh giới linh lực nhập thể chỉ giúp tăng nhanh, không giúp tái tạo.”

Dương xụi mặt xuống, ở đây chỉ có Sinh, Lang và Ly hiểu vì sao, Lang cũng rất bất ngờ khi thấy Dương được tuyển vào học viện Nữ Thần, lại thêm lạ nước lạ cái, bè đảng anh em em cũng không còn bên cạnh nên hắn cũng không có hứng mở miệng trêu chọc Dương, còn Ly vẫn ám hình họa chuyện mẹ Dương một cước đá văng thân phụ nàng.

“Tiếp theo là về thuộc tính linh lực, thuộc tính linh lực là sự dung hợp của linh lực với các loại nguyên tố như lửa, nước, lôi, phong… Để ngày càng tăng chức năng cho linh lực. Ví dụ như thầy có thuộc tính hỏa…”

Thầy Dũng cúi xuống bứt một nắm cỏ khô rước cầm trong lòng bàn tay, linh lực vận chuyển tỏa ra làm nắm cỏ bùng cháy, đám tân sinh ồ lên vỗ tay lộp bộp. Tiếp theo đó là đấu la đại lục những màn vừa múa lửa vừa giảng bài của thầy Dũng, làm đám tân sinh hò reo cổ vũ như đang xem xiếc khỉ.

“Để kiểm tra mình phù hợp với thuộc tính nào thì đầu tiên các em cần phải ngưng tụ ra linh lực. Trước khi nhập học thì toàn thể các em đều đã được kiểm tra sức khỏe, bảo đảm không sinh ra biến chứng, thì là đây là bài tập đầu tiên của các em…”

“Tất cả ngồi xuống làm theo thầy.”

Thầy Dũng ngồi xếp bằng xuống tay đặt ngửa trên đầu gối.

“Hít thở sâu và nhận ra… Các em thấy gì?”

“Thấy tối thui!” Dương đáp, làm cả bè lũ bật cười.

“Có gì đáng cười? Chính là tối thui!” Thầy Dũng nói.

“Tập trung ý thức, trong cái tối tăm đó có quá nhiều điểm sáng li ti nhiều màu!” Thầy Dũng giảng tiếp: “Cố gắng tập trung vào những điểm sáng, rước chúng tụ lại thành một khối!”

15 phút trôi qua…

“Có ai làm được chưa?” Thầy Dũng hỏi Nguyên tôn.

Tiếng chưa lác đác vang lên.

“Được thế hệ ghê! Ta đùa đấy, trở vào lớp nhưng mà lấy sách hướng dẫn rồi về làm theo!” Thầy Dũng cười hóm hỉnh.

“Trời!!!” Hết buổi học đầu, Dương, Sinh, chung và Trần kéo nhau đến căn tin ăn uống, cả bè phái nôn nả làm quen cười nói rôm rả khiến Dương cảm thấy rất vui vì được trẻ lại.

Ẳn hoàn thành, Dương về phòng tắm rửa rồi ngồi lên giường lật quyển sách hướng dẫn tụ linh lực, nhờ Google nhưng Dương thuận lợi ghi nhớ và thậm chí đọc sâu xa hơn đối chiếu những nội dung trong sách, hắn mở màn làm theo.

Trời gần tối Như Nhật mới trở về phòng, hắn đẩy cửa vào thấy phòng tối om, tưởng Dương vẫn chưa về, nhưng đột giật mình phát hiện chỗ giường Dương có một khoảng tối đen hơn so sánh xung quanh, nhìn kĩ mới thấy trong quầng tối là Dương đang ngồi xếp bằng.

“Chuyện gì vậy?” Như Nhật lo sợ bật đèn lên, giao động đen mất tích, bên cạnh Dương là quyển sách hướng dẫn tụ linh.

“Hắn đang tụ linh?” Tim Như Nhật đập mạnh, nàng biết trong các bước tụ linh lần đầu, cơ thể sẽ tỏa ra ánh sáng cùng màu với tư chất: Không Màu – Trắng – Lam – Lục – kim cương – Đỏ, nhưng mà tên Dương rõ ràng tụ linh ra màu đen là sao? Mà khi bật đèn lên thì màu đen bặt tăm trông như không màu?

Như Nhật hồi họp tắt đèn, khoảng đen chỗ Dương lại hiện ra…

“Đây là chuyện gì? Chẳng lẽ xem thêm bốn chất màu đen, mà vì ánh sáng che mất nên người ta lầm tưởng là không màu?”

Như Nhật hoang rước bật đèn lên lần nữa…

“Á! ĐI CHẾT ĐI!”

CHÁT!

Như Nhật vừa bật đèn lên thì thấy Dương từ lúc nào đã đứng ngay đối diện, trợn mắt giả ma hù dọa làm nàng giật mình hét lên rồi táng mạnh một cái, Dương lảo đảo ngã xỉu.

Đọc truyện 12 nữ thần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *