ARMY GAMES 2020|| PHÁO BINH VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 3 NGÀY RA QUÂN#ARMY_GAMES2020_VIETNAM#PHAO_BINH_VIETNAM
Việt Nam lần đầu cử lực lượng tham gia môn “Pháo thủ giỏi” trong hội thao quân sự quốc tế thường niên Army Games cuối tháng 8 tại Nga.
Trong khuôn khổ Army Games 2020, tại nội dung thi pháo binh, đội tuyển Việt Nam hoàn thành tốt chặng đua, xuất sắc lọt vào Top 3 toàn đoàn.

Kết thúc đợt thi, đội Nga dẫn đầu với thời gian hoàn thành là 9 phút 23 giây, thiết lập kỷ lục mới tại Army Games 2020.

Xếp ngay phía sau là đội pháo binh Belarus (với 13 phút 16 giây). Đội tuyển pháo binh Việt Nam thi đấu xuất sắc lọt vào xếp vị trí thứ 3 (với 15 phút 10 giây).

“Khi đến Saratov, điều quan trọng là chúng tôi phải kiểm tra thiết bị từ trong ra ngoài. Sau đó nghiên cứu kĩ về thao trường. Thực sự địa hình ở đây khác với địa hình quen thuộc đối với chúng tôi. Tuy nhiên toàn đội vẫn quyết tâm cho kết quả tốt nhất ”, Thượng úy Phan Tuấn Anh nói với kênh Zvezda.

Cuộc thi pháo binh năm 2020 diễn ra trong 3 giai đoạn. Ngoài thi bắn chính xác, các xạ thủ còn thi vượt qua các đoạn đường đua, di chuyển cơ động trên địa bàn và vượt rào cản bom mìn.
Toàn bộ đội tuyển đang nỗ lực với quyết tâm giành thành tích trong lần đầu tham gia nội dung “Pháo thủ giỏi – Khẩu đội súng cối” trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games.
Nội dung thi đấu “Pháo thủ giỏi – Khẩu đội súng cối” diễn ra tại thao trường Gvardeisky ở tỉnh Zhambylskaya, miền nam Kazakhstan. Mỗi quốc gia được cử ba kíp thi đấu, gồm hai đội thi đấu chính và một đội dự bị. Thành phần kíp thi đấu gồm chỉ huy khẩu đội, một pháo thủ, một người nạp đạn, một người tiếp đạn và một lái xe thiết giáp.

Các đội sẽ được trang bị cối hạng nặng 2B11 cỡ nòng 120 mm (loại này việt nam không có trong trang bị ), được kéo bởi xe thiết giáp đa dụng MT-LB. Ngoài ra, kíp pháo còn được trang bị súng máy PKT, súng trường AK-74M, súng chống tăng RPG-7V, mũ chống đạn và áo giáp.

Mỗi đội phải thực hiện vòng chạy dài 4 km với nhiều chướng ngại vật khác nhau, đồng thời thể hiện khả năng tác xạ với cối 2B11, súng máy PKT và các vũ khí cá nhân. Nội dung thi diễn ra cả ngày lẫn đêm, mô phỏng kịch bản tập kích mục tiêu và tự vệ của khẩu đội cối.

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

12 Comments

  1. Hội thi quốc tế này nó là 1 ván bài của các cường quốc nó muốn quan sát năng lực và khả năng vận hành tác chiến của các nước để nó tìm ra 1 thế khắc chế. Thay vì nó vào sâu trong nhà nhưng ko nó rủ mình ra sân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *