Các chuyên gia phân tích việc Apple ra mắt Iphone 6Apple đã đạt được doanh số khủng khi bán hết 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào cuối tuần qua. Ông Tim Cook, Giám đốc Điều hành của Apple cho biết họ có thể bán được nhiều hơn nếu còn đủ sản phẩm trong kho.

Thật là một tin tốt lành cho mùa nghỉ lễ.

[Ông Alex Gauna, Giám đốc Điều hành của Công ty Chứng khoán JMP Securities]:

“Có tin đồn là Apple dự định bán ra 70 đến 80 triệu chiếc iPhone vào mùa nghỉ lễ này, tăng khoảng 30% so với 50 đến 60 triệu chiếc được bán ra trong mùa nghỉ lễ trước đó.”

Vậy thì câu hỏi được đặt ra là, những chiếc iPhone cỡ lớn này liệu có làm lu mờ iPad hay không?

[Ông Colin Gillis, chuyên viên phân tích công nghệ của BGC]:
“Khi bạn có một màn hình lớn hơn, ở một mức nào đó, những nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Giả sử bạn có một chiếc điện thoại 5,5 inch, liệu bạn có cần một chiếc máy tính bảng 7 inch nữa không? Vì chiếc điện thoại đó, còn được gọi là điện thoại máy tính bảng, đã thực hiện vai trò của cả điện thoại và máy tính bảng. Do vậy, sự thay thế có thể xảy ra. Chúng tôi thấy doanh số bán ra của iPad đã sụt giảm trong 2 quý gần đây.”

Ông Gillis, một cổ đông của Apple, rất hứng thú với những nguồn doanh thu mới như đồng hồ thông minh Apple Watch, nhưng cũng cảnh báo rằng để tạo ra sự đột phá là rất khó.

[Ông Colin Gillis, chuyên viên phân tích công nghệ của BGC]:

“Nếu họ lấy đợt tung sản phẩm thành công nhất gần đây là chiếc iPad và tăng nó lên 30%, thì sẽ thành công hơn nhiều. Như vậy nghĩa là sẽ cần 25 triệu chiếc đồng hồ bán được trong năm đầu tiên, và bạn biết đó, đây là một con số khổng lồ. Nó sẽ là một thành công lớn. Nhưng nếu bạn sử dụng một mức giá bán trung bình là 500$, bạn sẽ thu về 12,5 tỷ USD. Quả là một con số lớn, Nhưng nó cũng chỉ lớn hơn tổng doanh thu của Apple khoảng 6% mà thôi. Vì vậy khi bạn có một công ty cỡ lớn, đã thành công và có nhiều lợi nhuận như thế này, thì rất khó để tạo ra sự đột phá.”

Tính đến nay, những chiếc iPhone vẫn là nguồn tiền mặt lớn nhất của Apple và đem lại phần lớn lợi nhuận cho công ty này.

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/cong-nghe

3 Comments

  1. Cứ nhìn vào các công ty bán điện thoại ở Hoa Kỳ thì thấy làm gì có hàng Iphone 6 plus để trưng bày , vì là hàng hiếm nên phải hỏi nhân viên phục vụ mới biết còn hay hết. Muốn mua bản 64GB chỉ có nước lên apple store

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *