Cách Dựng Một TRANG TRẠI KIẾN TẠI NHÀÔi chao! Sam Lém Lỉnh và Sue sẽ làm một video đập hộp vào hôm nay đấy! Nhưng bạn sẽ không đoán được họ đang đập cái gì đâu! Sẵn sàng chưa? Đó là một trang trại kiến! Đúng rồi! Sau khi làm những video hài hước về chú thỏ cưng, chuột cưng và ốc sên châu Phi khổng lồ, đôi bạn cảm thấy họ cần làm một thứ gì đó hoành tráng hơn và thế là một trang trại kiến đã được giao đến nhà rồi.

Sam Lém Lỉnh sẽ đón tiếp bạn mới như thế nào nhỉ? Liệu Sue có biết nuôi kiến không? Có cần đặt kẹo vào bên trong trang trại không? Hãy xem video này để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Đập hộp trang trại kiến – 0:37
Các phần của trang trại – 0:42
Làm thế nào lắp ráp một trang trại kiến – 0:48
Tại sao lại có một miếng bọt biển ẩm trong trang trại kiến? – 1:29
Lắp ráp các phần của trang trại kiến lại với nhau – 2:42
Sam Lém Lỉnh xuất hiện – 3:25
Có phải trang trại kiến bị chìm trong nước??? – 4:01
Cách chuyển kiến vào nhà kiến – 4:32

Trang trại kiến này dễ lắp ráp lắm đấy và bạn không cũng cần dùng keo hay công cụ nào khác đây. Trang trại kiến gồm tường nhựa, mái nhựa, một số dây chun giúp giữ tất cả các bộ phận lại với nhau, một miếng bọt biển và một ống nhỏ để đựng nước.

Người ta sẽ mang tới cho bạn tất cả các bộ phận của trại kiến và kiến cũng sẽ đi kèm theo trang trại. Bạn có nghĩ rằng mình có thể cẩn thận bắt được những con kiến hoang dã không? Bạn có nghĩ rằng chúng muốn có một ngôi nhà kiến như cái chúng tôi đang làm tại nhà không? Hãy tự mình kiểm tra điều đó nhé! Và cũng nên cẩn thận, một số loài kiến có thể cắn và thậm chí làm bạn bị thương nên hãy dùng các biện pháp bảo vệ và nhờ người lớn giúp đỡ nhé.

KIẾN THƯỜNG SỐNG Ở ĐÂU?

Câu trả lời là… loài động vật này có thể thích nghi và sống gần như ở mọi nơi! Môi trường sống tự nhiên của kiến thường có sự khác nhau giữa các loài. Chúng tồn tại trong các nhóm lớn được gọi là đàn và sống dưới lòng đất, trên cây, trong các bức tường của các tòa nhà và nhà ở, cả bên ngoài lẫn bên trong.

KIẾN ĂN CÁI GÌ?

Câu trả lời là… khá nhiều thứ! Nhiều loài kiến ăn tạp, nghĩa là chúng thích ăn hạt, mật hoa và động vật không xương sống (động vật không có đốt sống, tức là xương sống.). Kiến quân đội chủ yếu ăn thịt. Chúng săn mồi, tiêu diệt và ăn thịt con mồi, chúng ăn côn trùng như ruồi và nhện, giun và thậm chí là động vật nhỏ có xương sống như thằn lằn! Bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến những thứ này khi nhìn vào những con kiến nhỏ bé và chăm chỉ phải không?

Hầu hết các loài kiến đều cực kỳ hảo ngọt và sẽ bất chấp mọi thứ để kiếm những thứ có chứa đường. Nước ngọt, tất cả các loại trái cây và rau quả, món tráng miệng, nước trái cây và nhiều hơn nữa! Vì vậy, trừ khi bạn muốn chia sẻ bữa ăn của mình với những chú kiến hàng xóm dễ thương, hãy đảm bảo rằng mình đã đậy thức ăn bằng nắp nếu để đồ ăn bên ngoài nhé 🙂

CÓ BAO NHIÊU LOẠI KIẾN VẬY?

Bạn sẽ đếm tới tết Công-gô luôn đấy vì có đến hơn 12 000 loài kiến trên thế giới này.

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ KIẾN

– Những con kiến trong video được gọi là Cataglyphis Aenescens, kiến điền kinh và chúng sống thường ở thảo nguyên lẫn bán hoang mạc và sa mạc.

– Trên thực tế, có rất nhiều kiến ​​trên Trái Đất, hiện tại thì cứ ​​một người sống là sẽ có một triệu con kiến!

– Các chú kiến thợ thông thường sẽ có vòng đời từ 90 ngày đến 3 năm. Và kiến ​​chúa có thể cai trị một đàn đến 30 năm!

– Kiến có thể mang đồ vật có trọng lượng nặng gấp 5000 lần trọng lượng của nó! Bạn có tin được không?! Nếu một đứa trẻ tám tuổi có được sức mạnh và sức chịu đựng của một con kiến, chúng sẽ có thể nâng một chiếc xe hơi dễ như ăn kẹo. Thật khó tin nhưng đó là sự thật.

– Kiến của chúng mình được gọi là kiến điền kinh vì chúng cực kỳ nhanh. Chúng chạy nhanh hơn so với các loài kiến khác, vì chúng có thể nâng phần bụng của mình theo cách đặc biệt!

– Kiến KHÔNG CÓ TAI! Nhưng chúng có thể ‘nghe’ bằng đầu gối và bàn chân. Chúng cảm nhận được những rung động từ môi trường xung quanh!

Sam Lém Lỉnh và cô thú cưng của anh, Sue, yêu tất cả các loại côn trùng và động vật! Họ đã có một chú thỏ ngộ nghĩnh, một chú ốc sên có đuôi, một chú chuột năng động và bây giờ là những chú kiến cần cù. Họ yêu chúng lắm và mặc dù Sam không có trách nhiệm lắm nhưng cậu ấy vẫn đang học cách chăm sóc thú cưng còn Sue đang giúp cậu ấy học hỏi chuyện này. Các bạn có ý tưởng thú vị nào dành cho thú cưng thật khác lạ dành cho Sam và Sue không? Hãy bình luận vào bên dưới để cho chúng tôi biết nhé!

Theo dõi kênh của Sam và nhấn yêu thích để tạo động lực cho Sam làm tiếp các video phục vụ các bạn nhé!

——————————

Cung cấp vật liệu:

————————

Âm nhạc bởi Epidemic Sound:

NHẠC CHỦ ĐỀ được CẤP PHÉP TIÊU CHUẨN ÂM NHẠC:

Tiêu đề: Cuckoo

Nguồn:

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *