Cẩn thận với triệu chứng chóng mặt buồn nôn vào buổi sángếu buổi sáng bạn hay gặp phải triệu chứng chóng mặt buồn nôn thì hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn mắc phải bệnh thiếu máu lên não. Bệnh này nếu để lâu dài có thể gây những biến chứng nguy hiểm khôn lường, không kể người trẻ hay già.

Triệu chứng chóng mặt buồn nôn là bệnh gì?
Chóng mặt, buồn nôn vào buổi sáng với những biểu hiện đứng không vững, khi ngồi xuống hoặc nằm nghỉ thì sẽ đỡ. Triệu chứng chỉ bị một lúc vào buổi sáng, người có triệu chứng này vẫn làm việc và hoạt động bình thường sau đó.
Đây là hai trong số 5 triệu chứng điển hình của bệnh thiếu máu lên não. Bệnh này ngoài các triệu chứng đó, người bệnh còn có thể bị đau nhức đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ.

Nguyên nhân của chóng mặt, buồn nôn vào buổi sáng do khi nằm ngủ máu lên não bình thường để nuôi não đầy đủ. Tuy nhiên, tỉnh dậy ngồi đột ngột, máu lên não không đủ nên sẽ gây thiếu máu não thoáng qua.

Bệnh nhân nếu ngồi dậy một lúc, máu lên não ổn định sẽ chấm dứt hiện tượng đó và hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này có thể do bạn mắc bệnh tim mạch, bệnh xương khớp cũng gây nên thiếu máu lên não.

Link kênh:
Link sub:
Link video:
Hotline: 1800 1125
#ĐạiBắcVuiKhỏe

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/khoe-dep

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *