Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo iCloud mới khi bị mất iPhoneApple từ lâu đã có tính năng iCloud Activation Lock – cho phép kẻ xấu không thể tái sử dụng thiết bị một khi chúng đã bị khóa. Tuy nhiên, bằng một số chiêu trò tinh vì, lợi dụng tâm lý hoảng loạn của người dùng, nhiều kẻ xấu đã tiếp tục tiến hành lừa đảo và giành quyền kiểm soát tài khoản iCloud nhằm mục đích tái sử dụng thiết bị vốn đang bị khóa.
Khi nhấn vào liên kết trong SMS, anh này được đưa đến một website có giao diện rất giống của Apple, yêu cầu người dùng nhập Apple ID và mật khẩu để tiếp tục. Tuy nhiên, đến đây chắc nhiều người trong chúng ta cũng đã nhận ra rằng – đây là một website giả mạo (phishing) được xây dựng nhằm đánh cắp tài khoản Apple. Với tài khoản này, tên trộm có thể dùng để đăng nhập vào chiếc iPhone đang bị khóa iCloud và bán, cũng như sử dụng như bình thường.Câu hỏi đặt ra là: tại sao tên trộm có thể biết được số điện thoại của chủ cũ? Rất đơn giản, cách phổ biến nhất là khi mất iPhone và khóa thiết bị, người dùng thưòng để lại một lời nhắn với số điện thoại để liên lạc trong trường hợp ai đó tìm được máy.
#iphone #iclound #techrum

💥💥 TECHRUM VN là kênh giải trí công nghệ với mong muốn đem đến những thông tin, video mới, nóng và hấp dẫn về công nghệ cũng như các câu chuyện xoay quanh trong thời buổi hiện đại số
🔥🔥🔥 Gia nhập diễn đàn TECHRUM:
– Truy cập Fanpage:
– Website:
– Contact: admin@techrum.vn

Facebook của bọn mình nè:
– Diễm Chann:
– Trần Công Hậu:
– Sang Hý:
– Công Đinh:

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/cong-nghe

7 Comments

  1. A cho e hỏi nếu lỡ nhập rồi nó biết pass và tài khoản dậy em đổi lại lần nữa nó có biết pass mới k a ?

  2. Máy em nhập sai nhiều lần nên bị mã khoá icloud. Em k nhớ sdt mà mail. Vẫn để vậy dùng thì máy có bị sao k ạ

  3. 15/5 mình đã bị lừa y như vậy cúng iphone xs sạch icloud đẻ quên quán ăn tuần trước

  4. Cho mình hỏi nếu lỡ nhập và mất icloud vậy thì dữ liệu có bị rò rĩ không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *