Chương 5 – Eo thon nhỏ – Khương Chi Ngư

Truyện Eo Thon nhỏ – Chương 5

Trên sân khấu trước sân thể dục, thầy phụ trách tùy ý nói vài lời.

góc nhìn Đường Nhân vẫn đang dán chặt vào người ở bên cạnh.

“…. Mời em Lục Trì lên phát biểu, mọi người cho một tràng pháo tay!”

Nhờ câu nói kia mà Đường Nhân lấy chồng bạc tỷ choàng tỉnh, cô lập tức vỗ tay.

Tô Khả Tây đứng phần bên trước nghe đc tiếng vỗ tay, cô ta quay đầu lại châm chọc: “Cậu làm những gì vậy, tự dưng đi vỗ tay là thế nào?”

Lại một người khác mở miệng: “Tình yêu của chị Nhân nảy mầm rồi.”

Đường Nhân không xem xét mỗi cá nhân xung quanh, chỉ để ý sẵn sàng lắng nghe. Chỉ là không nghĩ anh vừa mở miệng, thì cô lại có cảm hứng rất kỳ lạ.

Một Lục Trì nói chuyện lắp bắp, vậy mà khi đọc bài phát biểu lại rất nghiêm túc, cực kì rành mạch. Có lẽ đó chính là trường hợp đặc trưng, thật sự không nghĩ Lục Trì lại có tài năng này.

Lục Trì say mê đọc bài phát biểu, giọng nói mát lạnh mang thêm vài phần lắng đọng.

liên tục liên tục rót vào lòng cô như muốn tràn ra bên ngoài rồi.

~

Bài phát biểu ngừng, sau cuối Đường Nhân cô vợ ấm áp của hạ thiếu cũng hoàn hồn.

Tô Khả Tây thật sự là không chịu nổi thần sắc bộ dáng này của Đường Nhân: “Lục Trì như thế mà cũng để cho cậu thần hồn điên đảo á hả? Tớ không nhìn ra đc ở đâu gợi cảm luôn á?”

Muốn lại gần, nhưng khoảng cách lại xa, nhưng cũng không hẳn đến nước này.

Đường Nhân đá hòn đá nhỏ tuổi trên sân thể dục.

Mặt mày cúi xuống, lông mi dài cũng rủ theo, trong chốc lát vụt sáng.

Tô Khả Tây còn sẵn sàng nói nào đó, chỉ nghe thấy giọng nói của Đường Nhân: “Mỗi lần nhìn thấy cậu ấy, tự dưng trong tâm tớ cảm nhận thấy ngọt ngào và lắng đọng lắm.”

“Ọe… Cậu đừng có nói mấy lời bi thảm nôn như vậy nữa đc không hả?”

“Không được.”

Tô Khả Tây cô vợ ngọt ngào bất lương còn chưa kịp đáp lại, thì đã thấy Đường Nhân đột nhiên chạy về phía trước, xen lẫn trong hàng ngũ, thẳng tiến đến số 1 tiên.

đúng vào khi thầy chịu trách nhiệm lại đứng chỗ đó, thấy cô chạy đến, hỏi: “Chuyện gì? Có chỗ nào không thoải mái và dễ chịu sao?”

Đường Nhân cười đến mức sáng rực: “Em muốn lên phát biểu.”

Sắc mặt thầy chịu trách nhiệm có chút quái đản, cái lần cô lên phát biểu “Không có gì để nói” cũng đã đủ khiến thầy ấy phải tối sầm mặt mũi rồi, hiện nay lại tính lên bày trò gì đây?

“Đường Nhân à, em có chắc chắn lần này lên phát biểu trang nghiêm không đó?” trong lòng thầy chịu trách nhiệm đầy mong đợi, hỏi.

Đường Nhân nhìn chằm chằm Lục Trì đang đi về phía hàng ngũ của lớp tự nhiên, mở miệng nói: “Không chỉ có mỗi mấy chữ như lần trước đâu ạ.”

Thầy phụ trách gật đồng ý, thở dài một hơi nhẹ nhõm: “Vậy thì em nên truyền thụ một ít phương pháp học tập, cơ hội này khó có đc, em nên truyền chút lửa cho Các bạn nâng cao thành tích.”

Nói hoàn thành, thầy ấy đưa micro cho cô.

Đường Nhân nhếch môi, cầm lấy micro đứng bên trên sân khấu, sợi tóc bị gió thổi bay tán loạn, sau thời điểm thấy mỗi người tập trung nhìn cô rồi thì khẽ mở miệng.

Mặt mũi thầy chịu trách nhiệm tràn đầy mong đợi, Các bạn học cũng rất mong đợi.

“Bắt đầu từ lúc này, Lục Trì ở lớp tự nhiên do tớ quản.”

Dư âm mười năm yêu anh nhất vẫn còn đấy văng vẳng bên tai, vang vọng khắp sân trường.

tất cả học viên hàng loạt nhìn về phía thầy phụ trách, nhìn vẻ mặt thầy ấy như hóa đá, trong tâm tràn đầy sự cảm thông.

Lần phát biểu này dài hơn lần trước, lợi hại hơn nhiều.

cuối cùng lớp tự nhiên và thoải mái cũng nhốn nháo hẳn lên.

Lộc Dã vừa khít đứng ở phía trước Lục Trì, nghe đc câu nói ý vị nâng cao như thế, thiếu chút nữa là cậu ta đã vỗ đùi đen đét rồi, cậu ta quay đầu lại cười nói: “Ha ha ha, Đường Nhân chính xác là cái gì cũng dám làm, Lục Trì, cậu thật sự là….”

lời nói của cậu ta bị nghẹn lại ở cổ họng.

Trước mắt cậu ta, Lục Trì đang cúi đầu, đôi môi mỏng dính khẽ nhếch lên, gọng kính che khuất hai mắt, liếc qua vừa ghẻ lạnh lại rất ghẻ lạnh, hệt như anh không phải là anh hùng chính trong chuyện này vậy.

Lộc Dã đột nhiên tĩnh mịch, trong tâm đang đắc ý.

học viên chuyển trường Lục Trì này quả thật không đơn giản, chỉ sợ Đường Nhân không dễ gì mà theo đuổi đc thôi.

Một lát sau, khi không còn ai chăm chú tới nữa, thì sắc môi Lục Trì trở nên trắng bệch, lòng bàn tay nắm chặt đến toát cả những giọt mồ hôi, nhưng tim anh thì đập liên hồi.

Mà ở trên sân khấu, Đường Nhân thiếu chút nữa là bị thầy chịu trách nhiệm đuổi xuống.

May là thầy boss hung dữ ông xã kết hôn đi chịu trách nhiệm vẫn còn đó chăm chú đến hình tượng, lại đi lên phát biểu một đoạn khá hay, y như muốn rửa sạch dấu vết ác liệt vừa qua.

~

Mỗi lớp theo thứ tự rời khỏi sân thể dục.

chính vì luận điểm vị trí, nên từng lớp từng lớp một rời đi, đầu tiên là lớp tự nhiên và thoải mái, rồi sau đó mới đến lớp 14.

“Tiết sau là môn gì? Tớ còn chưa liếc qua thời khóa biểu nữa, nghỉ vài ngày đã quên sạch hết rồi.”

“Tiết toán, tớ mới xem lúc sáng.”

“Tiết toán là tiết phiền phức nhất, đọc đề bài thôi đã đau đầu lắm rồi, kỳ này bền bỉ thành tích tụt xuống nhiều lắm đây, hi vọng không xẩy ra đá ra khỏi lớp.”

Bóng dáng của Lục Trì đã biến mất ở phía trước, xung quanh có vài học sinh vây lại.

những người khác đi càng lúc càng xa, giọng nói chuẩn chỉnh xác rơi vào tai Đường Nhân, cô đột nhiên có mưu đồ.

khoảng cách từ sân thể dục đến phòng học khá xa, chờ toàn bộ học sinh chậm chạp vào tới phòng học, thì chuông vào lớp vừa đúng lúc vang lên.

Đường Nhân nhớ lại màn đối thoại kia, còn muốn nhìn phản ứng dễ thương và đáng yêu của Lục Trì, cô lấy quyển sách từ bên trên bàn, đi ra khỏi phòng học.

Tô Khả Tây kéo lấy cô: “Đi đâu vậy? Vào học rồi.”

Đường Nhân quay đầu lại, phun ra mấy chữ: “Lớp thoải mái và tự nhiên.”

“Đầu óc cậu có bị làm sao không vậy?” Tô Khả Tây duỗi tay muốn kiểm tra, “Đầu đâu có nóng, tiết này là tiết Vật Lý, hiểu chưa? Là tiết Vật Lý đó!”

Đường Nhân yếu nhất là môn vật lý, mặc dù kém nhưng cũng bỏ xa Cả nhà học trong lớp mấy cái ngã tư.

Một nữ sinh cạnh bên góp ý gượng gạo: “Đúng vậy đúng vậy, nhan sắc cũng không khiến thành tích của cậu khá lên được đâu, thầy giáo vật lý cũng không hẳn không biết, tiết nào vẫn muốn cậu trả lời thắc mắc.”

Tô Khả Tây đế vương sủng ái lại bổ sung: “Hôm nay cậu phát biểu trước toàn trường như thế, nếu không phải vì ba cậu là hiệu trưởng, thì cậu bền vững đã bị hành ra tương rồi.”

Đường Nhân nhún vai: “Tớ biết mà.”

Cô đó là hiểu tính tình của thầy chịu trách nhiệm, ba năm qua đều giữ nguyên. Không chỉ có thế hiện tại thành tích của cô rất tốt, hoàn toàn không hề nói gì được, còn nữa lời nói của cô khi đó trọn vẹn rõ ràng.

Một phút sau, hai người cùng nhau buông tay.

Tô Khả Tây buông tay: “Đi đi đi đi, tớ nói với thầy vật lý là đầu óc cậu bị vào nước, đến phòng y tế hút nước rồi, thầy ấy tin hay là không thì không liên quan đến tớ.”

Đường Nhân đột nhiên cúi người xuống, hôn lên má Tô Khả Tây một chiếc.

Tô Khả Tây chụp lấy bàn tay cô: “Em gái, còn muốn ở lại trêu chọc chị sao!”

Thành tích lớp 14 là kém nhất trường, chỉ có Đường Nhân là học tinh luyện nên lập tức biến thành báu vật của thầy cô giáo, thời gian qua muốn gì làm đó, chủ nhiệm lớp quá hiền, chỉ cần Chưa hẳn là chuyện gì lớn, thì đều bất chấp Đường Nhân.

~

Thừa lúc thầy giáo còn chưa tới, Đường Nhân cầm lấy quyển sách nghênh ngang tiến vào cửa sau của lớp thoải mái và tự nhiên.

Lớp tự nhiên và thoải mái rất yên tĩnh, không giống lớp kề bên, lúc nào đến lớp cũng tương đối huyên náo.

Lục Trì ngồi ở hàng cuối cùng gần cửa sổ bên trong, đang tập trung viết gì đó.

Sĩ số lớp tự nhiên bị lẻ, khi anh chuyển đến thì Anh chị em học đã có chỗ đứng ngồi ổn định, cho nên anh đc ngồi một mình một bàn.

Đường Nhân không cần hỏi cũng có thể có thể biết được.

“Khụ khụ.” Lộc Dã ngồi bên cạnh cửa sổ bên này đã bắt gặp đi xuống đường Nhân, cậu ta nhấc chân lên, hạ thấp giọng: “Đây là lớp thoải mái và tự nhiên, cậu đi sai lớp hả?”

“Lục Trì.” Sắc mặt Đường Nhân giữ nguyên.

Lộc Dã kìm nén tiếng cười: “Lớp ta có diễm phúc thật mà, Đường đại tiểu thư đến…”

Cậu ta còn chưa hoàn thành lời, thì Đường Nhân đã đi lướt qua.

Nam sinh ngồi phía trước Lục Trì nghe thấy tiếng động, vừa quay đầu lại đã thấy Đường Nhân đang đi về hướng này, hai mắt trợn to.

Nam sinh kia không kết thúc cầm bút đâm lên cuốn sách của Lục Trì, nhìn anh không có một chút động tĩnh gì, nam sinh này lại càng gấp gáp hơn.

Lục Trì nhìn quyển sách chi chít dấu vết, anh khẽ nhíu mày. Đang muốn đẩy quyển sách đi thì đột nhiên có cảm giác lân cận có người vừa ngồi xuống, anh vừa ngẩng đầu, lại thấy gương mặt ngày hôm qua.

Anh lặng ngắt cúi đầu, tiếp tục viết viết.

“Lục Trì, một Hotgirl như tớ ngồi cạnh bên cậu, vậy mà cậu chỉ ngẩng đầu lên nhìn một cái thôi sao?” Đường Nhân ghé sát mặt nói thủ thỉ với anh.

Lục Trì lập tức rụt người lại.

Đường Nhân nhíu mắt, lại sát lại gần một lần nữa: “Lục Trì, lần trước về ký túc xá rồi có nhớ tới tớ không?”

Vừa kết thúc lời, thì thầy giáo vừa bước vào, trước tiên thầy ấy Reviews về bài thi, nhiều phần lớp thoải mái và tự nhiên đều đạt trên 50 điểm, nhưng có nhiều bạn bị mất điểm ở các câu rất cơ bản, content cũng không cần nói chi tiết.

“Ban cán sự lên trả bài thi cho Các bạn.”

Nét mặt của Lục Trì không có một chút thay đổi nào, không lên tiếng đính chính bài thi, bài thi lần này là do anh chọn sai, là do bản thân anh bận bịu sai lạc.

Đường Nhân nghiêng đầu, lấy tay chống mặt, nhìn anh không nói lời nào.

Bị ánh mắt nóng rực của cô nhìn để ý đến như vậy, Lục Trì muốn làm ngơ cũng không được.

Viết công thức thiếu chút nữa bị sai, anh khẽ ngẩng đầu nhìn Đường Nhân, đúng vào khi cùng cô đối mặt, nhẹ giọng nói: “Cậu….. Cậu có thể….. Hoàn toàn có thể chuyển….. Chuyển sang ngồi ở trong phần khác không?”

Đường Nhân khẽ lắc đầu: “Không được, ai bảo cậu nhìn ngon mắt quá như thế.”

Lục Trì: “…”

Hai nam sinh ngồi phía trước nghe đc kế tiếp liếc góc nhìn nhau, nhìn thấy trong ánh mắt của nhau có vẻ khiếp sợ, nhỏ dại giọng thảo luận: “Nổi hết cả da gà lên rồi.”

Nam sinh ngồi cùng bàn phụ họa theo: “Thật không còn tưởng tượng đc một Đường Nhân bình thường yên ắng tĩnh lặng lại đi thích kiểu người như thế.”

dù rằng giọng nói của chúng ta rất là nhỏ tuổi, nhưng bên trên thực chất lại truyền ra phía sau rất ví dụ, Đường Nhân không giận, mà chỉ cười nhẹ.

Lục Trì trong nháy mắt có chút bức bách, cố tạo sự vẻ lãnh đạm nhìn bài thi.

Thật lâu tiếp đến, cuối cùng Đường Nhân nhìn không được: “Bài này chỉ là 1 trong tổ hợp công thức bình thường, cậu nhìn được hai phút rồi đó……”

Cô còn chưa kết thúc lời, trên bục giảng đã truyền đến một giọng khác: “…Đường Nhân? Sao em lại ở đây, lại còn ngồi ở đó nữa?”

Nghe vậy, cả lớp lập tức quay đầu lại, mọi con mắt đều chăm chú nhìn về phía cuối lớp, tâm tình của mỗi cá nhân như muốn bay ra bên ngoài.

Đường Nhân ngoan ngoãn vùng dậy, bắt gặp ra thầy giáo này nhìn có chút quen mắt, lại giống hệt như chưa từng thấy qua. Trong ánh mắt cô, mọi thứ cô cảm thấy nhạt mắt đều giống duy nhất là em nhau.

Có vài giáo viên lớp tự nhiên không ở trong phòng giáo viên, mà là có văn phòng riêng ở bên trên lầu cao, trước giờ Đường Nhân không đi lên bên trên, nên có thể thấy qua vài giáo viên.

Thầy giáo nghi ngờ nói: “Thầy nhớ tiết này đâu có lớp nào nghỉ đâu? Sao em lại ở đây giờ này?” dù rằng thành tích xuất sắc, nhưng cũng không đc trốn tiết.

ánh nhìn cô nhìn về phía Lục Trì, bài thi số học cộng với hình vẽ đập vào mắt, tiếp đến lập tức mở miệng: “Thưa thầy, em mến mộ tiết toán do thầy đứng lớp đã lâu, nên lúc này đến đây dự thính ạ.”

của phòng học lập tức im phăng phắt.

Có nam sinh nhịn không được đập bàn một cái, sau cùng phì cười. Có một thì sẽ có được hai, không khí của nhà học lập tức trở nên kỳ lạ.

Ban cán sự lớp cầm bài thi, mới vừa đi tới trước mặt Lục Trì.

Bài thi trong tay phát cũng không được, không phát cũng không hoàn thành, từ đầu đến chân thiếu chút nữa nghẹn đến nội thương.

Đường Nhân nhìn bao quanh một vòng, nhìn thấy thần sắc của họ có chút lạ đời.

Thầy giáo đứng trên bục giảng cũng nhịn cười không đc, nói: “Thật sao? Em thật sự thích lớp toán thầy dạy như thế sao, thật là vinh hạnh cho thầy quá.”

Thầy giáo đứng ở phía bên trên, nghĩ thầm trước kia không nhận ra lớp 14 lại có học viên hài hước như Đường Nhân, chả trách giáo viên chủ nhiệm lớp suốt ngày nâng đỡ.

Đường Nhân nghiêng đầu: “Lục Trì.”

Lục Trì ngưng bút, do dự mở miệng: “Là tiết vật…. Vật lý.”

Đường Nhân: “…”

Tiết vật lý bận rộn mớ gì cậu ta phải ngồi học công thức toán học?

tốt lắm, quả nhiên tươi mát thoát tục không tạo nên sự vẻ.

Đọc truyện eo thon nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *