Đọc chương 2 full truyện tiên hiệp Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến – Chương 02: kiên cường

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Vân Vụ sơn trang tọa lạc tại Đông Lam sơn. Bên ngoài luôn có một đội dũng sĩ dũng mãnh ngày đêm thay thế sơn trang nhưng mà những cao thủ ẩn mặt bên trong thì ngoại nhân cơ bản không thể biết được. Hơn nữa Vân Vụ sơn trang là sơn trang của Trấn Đông vương, chỉ có ai chán sống thế hệ có ý định xâm phạm.
Tại đại môn của Vân Vụ sơn trang có nhị đại hán can trương như sư tử, toàn thân mặc hắc sắc chiến giáp đứng tại lối vào. Ánh mắt họ loang loáng lướt qua bao quanh hiện lên vẻ ngạo khí. Trên thân thể họ tự nhiên phát tán sát khí, quả đúng là thứ sát khí chân chính của những chiến sĩ tài năng đã kinh qua huyết chiến nơi sa trường hun đúc mà thành.
“Tam điện hạ!” hai hắc giáp chiến sĩ đột nhiên quỳ xuống cung kính nói.
Tần Vũ vừa từ trên lưng hổ hạ xuống, hắc ưng đậu trên vai. Tần Vũ thời khắc đó rất hưng phấn và cao hứng liền nhanh lẹ chạy vào trong đại môn đồng thời quay sang hai vị chiến sĩ cười hi hi nói: “Hai vị thúc thúc, nhanh đứng lên nào.”
nhì hắc giáp chiến sĩ đứng dậy, nhìn bóng thân hình ảnh bé dại của Tần Vũ chạy vào trong trang viện trong mắt hiện lên một tia quan ái.
“Hi hi, ta chắc cú là đại ca và hai ca đang ngâm mình ở ôn tuyền.”
Tần Vũ chủ chốt không cần nghĩ nhiều, trực tiếp nhắm ôn truyền ở Tây uyển của nhân đạo chí tôn Vân Vụ sơn trang chạy tới, miệng lẩm bẩm: “Hà hà, nhị vị ca ca đến Vân Vụ sơn trang, chưa được sự đồng ý của gia chủ đã tự động tiến nhập ôn tuyền…”
Lát sau, Tần Vũ đã đến Tây uyển trong sơn trang.
Tần Vũ xoa nhì tay, chợt đưa tay phải lên chỉ thẳng vào nhì bóng người ở trong ôn tuyền, ra giọng căm phẫn nói: “Các ngươi giỏi thật, chưa thèm hỏi ý kiến bổn trang chủ đã tự động tiến nhập ôn truyền trọng địa, a…”
Tần Vũ đang cao hứng nói đột bị một cánh tay kéo xuống, đồng thời thân hình bất ổn chúi thẳng vào ôn tuyền.
“Đệ chưa cởi y phục đâu, a!” Tần Vũ hét lên thất thanh, chỉ thấy “ầm” một tiếng đã bổ vào ôn tuyền làm cho nước bắn lên tung tóe. Hắc ưng trên vai Tần Vũ hồi hộp vỗ cánh bay lên cũng bị nước từ ôn tuyền bắn vào chút ít, suýt nữa thì từ hùng ưng biến đổi một con gà bận bịu mưa.
“Hắc hắc, Tần Vũ đệ không phải định khiến cho nhị vị đại ca, hai ca chúng ta sợ chết khiếp đấy chứ, ta nghe nhưng cứ tưởng thật. Nhị ca và đại ca thì vất vả cả ngày còn Tần Vũ đệ thì suốt ngày vui mừng ngâm mình trong ôn tuyền, hơn nữa lại là ôn tuyền của Vân Vụ sơn trang nữa cơ đấy!” Một vị thiếu niên căm phẫn đáp trả nhưng trong mắt lại ẩn chứa một tia vui tươi.
“Phì” Tần Vũ phun ra một ngụm nước, toàn thân ướt đẫm khó chịu nhìn sang thiếu niên.
“Nhị ca, đệ biết đúng là huynh làm nhưng. Chỉ có huynh mới kéo đệ xuống nước, đại ca không đời nào làm như vậy cả.”
Tần Vũ cởi bỏ y phục chỉ để lại một cái quần ngắn khi ngâm mình trong ôn tuyền, nhìn sang nhì ca Tần Chính.
“Đệ nói tới đại ca hả? Ha ha, huynh ấy đang ngủ đó.” Tần Chính cười ha hả nói.
“Nhị đệ, đệ nghĩ rằng đại ca ta như lão trư, chỉ biết ăn và ngủ thôi phải không?”
Bên cạnh ôn tuyền chỉ thấy một thiếu niên phàm nhân tu tiên 2 anh tuấn đang lười biếng mở mắt nhìn Tần Chính hỏi, đoạn quay sang Tần Vũ nói: “Tiểu Vũ, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả nhiên thần hiệu. Ngâm mình trong đó khiến huynh cảm thấy toàn thân thư thái, nếu đệ chăm chỉ ngâm mình trong đó hàng ngày thì toàn thân đệ cũng sẽ tráng kiện như huynh.”
Thiếu niên đó chính là đại ca Tần Phong của Tần Vũ, niên kỉ là mười sáu nhưng mà bởi vì tu luyện võ đạo nên phảng phất trông như thiếu niên đã mười tám tuổi. Đại ca Tần Phong là người mà Tần Vũ rất sùng bái, đã một lần nó tận mắt nhìn thấy đại ca một quyền xuất ra đã khiến một khối gỗ bự to tan thành bụi phấn khiến Tần Vũ rất ngưỡng mộ.
Nghe thấy đại ca nói rằng ôn tuyền thần hiệu, Tần Vũ tiến sâu hơn để nước ngập hơn ngực chỉ lộ đầu lên, đắc ý nói: “Đúng vậy, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả thật thần hiệu đúng như huynh nói vậy, hà không cảm ơn trang chủ là đệ đệ của huynh đi à!” “Tiểu tử này!”
Đại ca Tần Phong và nhì ca Tần Chính đều mỉm cười.
Tần Vũ và hai vị thân sinh ca ca đã không chạm mặt nhau một thời gian dài, từ khi toàn bộ đều chỉ mới là những đứa trẻ, bất quá Tần Phong và Tần Chính rất quý Tần Vũ. Đối với vị thân sinh đệ đệ này Tần Chính và Tần Phong thập phần sủng ái. Cùng cảnh không có mẫu thân, tự nhiên họ rất đon đả tới đệ đệ. Đùa giỡn hồi lâu, Tần Vũ thế hệ chịu ngồi yên trong lòng của ôn tuyền, Tần Phong và Tần Chính cũng ngồi xuống.
“Phụ vương…” Tần Phong tựa hồ như phát hiện bạn dạng thân đã lỡ lời, tức thì nói, “kỳ thật không có gì cả, chỉ cần quân đội tạm thời không có việc gì cả nên phụ vương đã cho phép huynh đến đây. Huynh giữa đường gặp hai đệ nên đã đi cùng đệ ấy tới đây.”
Tần Chính gật đầu quay sang Tần Vũ cười nói: “Đệ chắc không biết lần này huynh về đây là có thời hạn, bất quá sau khi nghỉ ngơi cả nửa ngày trời đã đến lúc phải trở lại.”
“Huynh cũng vậy, huynh phải đi cùng nhì đệ.” Tần Phong hối lỗi nói.
“Ôi, chỉ có nửa ngày thôi.” Tần Vũ lên tiếng nói giọng điệu có phần bế tắc, vẻ hưng phấn tất cả bặt tăm.
Tần Vũ có ba thân nhân chính là thân phụ và nhị vị ca ca. Phụ vương thì mắc, hai năm nay chỉ tới thăm nó đúng một lần. Gian nan lắm mới thấy mặt nhì vị ca ca mà sau nửa ngày đã lại một thân một mình, có lẽ chỉ còn Tiểu Hắc trên vai làm bạn. Tần Phong và Tần Chính nhìn nhau, trong mắt hiện lên vẻ bất lực.
“Đại ca, phụ vương phải tới Hồng Hoang vô tận chẳng phải là không dạy được huynh nhiều về cách điều binh?” Tần Vũ bỗng cười đoạn tiếp tục hỏi: “Đệ biết cha điều binh cực kì lợi hại, Liên gia gia thường kể với đệ.”
“Đúng vậy, phụ vương cầm quân đích thực rất lợi hại. Huynh đã theo thân phụ tiến hành quân kỳ diễn luyện cũng được dạy dỗ hơn nửa năm, tạm đáp ứng được yêu cầu của phụ thân.”
Tần Phong tựa như đang hồi tưởng lại khi đó, bất giác nói: “Phụ thân điều binh thật sự lợi hại phi thường!” “Đại ca!”
Tần Chính nhìn vào mắt Tần Phong, Tần Phong đột nhiên phát âm ra, chỉ cười khổ biết bản thân mình đã lỡ lời.
Tần Vũ tựa biển như không chú ý tới những điều đó, trên thần sắc hưng phấn liên tiếp hỏi Tần Chính, Tần Phong về sự tình của họ thời gian đã qua. Ba huynh đệ trong ôn tuyền hàn huyên cho tới khi bóng tối buông xuống, đã đến lúc Tần Phong và Tần Chính phải ra về. Bên ngoài Vân Vụ sơn trang.
Tần Vũ mặc cẩm bào đen, nhìn sang Tần Phong và Tần Chính nhì vị ca ca vẫy vẫy tay.
“Đại ca hai ca tái kiến.” Trong mắt Tần Vũ tựa như sắp khóc.
Tần Phong và Tần Chính quay đầu lại cười với Tần Vũ. Hai người cưỡi liệt hổ, phía sau là trăm tinh binh khởi hành chỉ một lát sau là thân ảnh bặt tăm trên sơn đạo.
oOo
Dưới sơn đạo, Tần Phong và Tần Chính cưỡi liệt hổ song hành cùng nhau.
“Đại ca, huynh cũng thấy đấy, phàm nhân tu tiên Tiểu Vũ tâm tính không hợp với việc bày mưu tính kế và quyền mưu chi thuật, lại bởi đan điền có vấn đề nên đã vô pháp tu luyện thành võ tướng. Như vậy, văn võ đều bất thành. Phụ thân lại tập trung hết tinh lực vào việc quân, Tiểu Vũ cả năm hiếm khi chạm chán cha bạn dạng thân rất cô độc. Huynh nói phụ vương cùng huynh diễn luyện quân kỳ tới cả nửa năm, Tiểu Vũ sẽ cảm thụ thế nào.” Tần Chính nhìn sang Tần Phong nói, thần sắc hiển nhiên rất không vui.
Tần Phong cười khổ nói: “Nhị đệ, là huynh nhất thời không chu đáo, hiện giờ rất ân hận.”
Thần sắc Tần Phong bỗng thờ ơ nói: “Nhị đệ, Tiểu Vũ thiên sinh đan điền đã có vấn đề, văn võ đều bất thành, không có tài năng tự bảo vệ phiên bản thân. Chúng ta phải là người thay mặt hảo Tiểu Vũ, xuất xắc đối không để bất cứ kẻ nào khinh thường.”
“Bất cứ kẻ nào dám khinh thường Tiểu Vũ, đệ nhất định sẽ bắt kẻ đó phải trả một cái giá cực đắt!” Trong mắt Tần Chính hiện lên một tia hàn quang.
nhì huynh đệ cùng với hộ vệ phía sau thảnh thơi rời khỏi Đông Lam sơn, nhắm Viêm kinh thành thẳng tiến.
oOo
Đêm đã khuya, trên Đông Lam sơn.
Từng đợt hàn phong đấu la đại lục thổi đến, một bóng dáng bé bỏng đứng đó, trên vai là một con hắc ưng. Tần Vũ ngắm nhìn những ngôi sao trên trời, trong mắt hiện lên vẻ thành thục so với lứa tuổi. Chỉ một mình phát âm sách tại thư phòng, hoặc giả chỉ một mình âm thầm kiên cường, điều đó khiến cho tư duy của Tần Vũ vượt xa một hài tử mới chỉ tám tuổi
“Tiểu Hắc.” Tần Vũ chợt gọi nhưng mà mắt vẫn nhìn lên bầu trời đầy sao. Hắc ưng trên vai Tần Vũ động đậy, hai mắt chuyển động không đọc tiểu chủ nhân phát âm nó bởi vì việc gì.
Trên mặt Tần Vũ chợt hiện lên một nụ cười hạnh phúc: “Tiểu Hắc ngươi có biết không, phụ thân thường bên cạnh ta, đối với ta thập phần quan ái. Sau khi mời mười nhì vị lão sư tới, phụ vương đã để ta học tập với mười nhì lão sư. Tuy ta không thích học những thứ đó mà bạn dạng thân vẫn nỗ lực tự học để có thể làm cha vui mừng. Năm sáu tuổi ta đã biết phát âm, phụ vương cũng gọi ta là thần đồng nhưng mà sau đó thì…” Tần Vũ trầm mặc không nói tiếp.
“Lúc sáu tuổi ta vẫn nhớ rõ, tại u tĩnh tiểu viện trong vương phủ bị mười hai lão sư đã nói rằng ta không thể biến thành người có địa vị lãnh đạo, sau đó Phong bá bá lại nói đan điền ta có vấn đề, không thể tích tụ nội lực nên không thể tu luyện võ công. Sau khi ta đến Vân Vụ sơn trang. Thì…Phụ vương không hề tới thăm, không nhiệt tình tới ta. Ta lúc đó vẫn không gọi đan điền là gì, địa vị chỉ đạo là gì chỉ nghĩ là cha cho ta đến đây để du ngoạn, nhưng…”
Tần Vũ cắn hai môi, trong mắt hiện vẻ u buồn: “Đã nhì năm rồi, ta cũng đã có lần tò mò hỏi Vương thúc thúc đan điền và người có địa vị lãnh đạo là gì. Ta nghĩ ta cũng đã minh bạch được do sao phụ vương không cho ta biết nguyên nhân.”
Tần Vũ lại trầm mặc ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đầy sao.
“Ta thực sự không thích quyền mưu chi thuật trong sách. Thật ra ta đã cố ép bạn dạng thân mình học. Ta Nguyên tôn rất muốn nhìn thấy thú vui trên mặt cha, muốn thân phụ tự tin bởi ta nhưng thực sự ta không đủ thâm độc để thực hiện những thủ đoạn trong sách…Ài, ta đã nỗ lực ép bản thân học những thứ đó nhưng mà những gì nhưng mà ta cần biết là tâm kế mưu quyền thuật ta lại không thể đạt đuợc. Con không thể đạt được, cha, con không thể đạt đuợc!”
Tần Vũ khóc thầm, thân thể khẽ run lên. Bên cạnh Tiểu Hắc nhìn sang Tần Vũ, dùng đôi cánh của nó chạm vào mặt Tần Vũ.
Tần Vũ nhìn lên hắc ưng trên vai mình, ôm lấy hắc ưng và để nó trong lòng mình. Hắc ưng im lặng ở trong lòng Tần Vũ, tựa đại dương như hiểu được tâm tình của tiểu chủ nhân: “Tiểu Hắc, ta thật sự rất muốn thân phụ đánh giá cao, muốn nhìn thấy nụ cười trên mặt phụ thân, ta thực sự thực sự rất muốn…”
Tần Vũ giọng ngày càng nhỏ bé dần.
oOo
Tại nơi kì quặc, ba cao thủ đang lặng lẽ thay thế Tần Vũ trong lòng cũng cảm thấy ngậm ngùi.
bỗng nhiên…
Một đạo tinh quang phá không gian nhất thời từ trong không trung hiện ra, quang rước chói mắt. Lưu tinh đem ánh sáng siêu việt át hết toàn thể các ngôi sao khác. “Lưu tinh!”
Tần Vũ nhị mắt sáng lên, tức thì thả Tiểu Hắc khỏi lòng, lập cập nhắm mắt hai tay chắp lại phía trước: “Xin hãy để phụ vương thân mật đến ta như người đối đãi với đại ca và nhì ca. Hãy tiến công ta, trừng phạt ta đi ta không quản, ta sẵn sàng chấp thuận mọi giá.” Tần Vũ chầm chậm rì rì mở mắt, nhìn lưu tinh lúc này đã tới nơi cuối chân trời.
“Phụ vương năm đó đã nói, nếu khấn nguyện điều gì khi lưu tinh hình thành thì việc đó sẽ trở thành hiện thực. Phụ vương không khi nào lừa ta, nhất định việc đó sẽ trở thành hiện thực.” Nhìn lên bầu trời 12 nữ thần đầy sao, nét mặt Tần Vũ hiện lên vẻ kiên định. Đột, trong lòng Tần Vũ lóe lên một ý nghĩ.
Tần Vũ trong mắt hiện lên tia mừng thầm, vỗ vỗ đầu mình nói: “A, mình thật là ngốc quá, văn võ, văn võ, văn không thể item còn võ thì thế nào? Vương thúc đã nói trong thiên hạ tâm pháp nội công có vô số, chẳng lẽ không thể nhận được một loại phù hợp với đan điền của mình. Không cần phải nghĩ nữa, chẳng nhẽ luyện võ công nhất định phải luyện nội công?”
Tần Vũ toàn cục mới chỉ cần một hài tử thế hệ tám tuổi mà vì chỉ có một thân một mình nên thường hiểu sách, tâm trí thành thục hơn hẳn những đứa trẻ khác. Trong quá khứ Phong Ngọc Tử từng nói đan điền nó có vấn đề không thể tu luyện, khiến nó hình thành tư duy như vậy, thời khắc này bỗng nhiên tỉnh ngộ. Đan điền quái gở, thực sự không thể tu luyện võ công?
“Ai dà, thời gian còn dài, chỉ cần ta cố gắng giống phụ vuơng từng nói thì chắc chắn sẽ thành tựu.” Tần Vũ gật đầu tự đồng ý với những lời mình nói, trong mắt có một sự tự tin vô tả, giới thiệu một sự quyết tâm cực kỳ kiên định. “Tiểu Hắc, chúng ta phải quay lại sơn trang!” Tần Vũ nói, trong lòng có mục tiêu nên thực sự đã có biến thành.
Hắc ưng đậu lên vai, Tần Vũ cực kì cao hứng liên tiếp huýt sáo, vừa đi vừa nhún nhảy trên đường về Vân Vụ sơn trang. Lúc đó ba bóng nhân hình họa hiện ra, biến thành ba bóng mờ nhắm hướng Tần Vũ đuổi theo.

Đọc truyện tinh thần biến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *