Đọc truyện mười năm yêu anh nhất – chương 6

Mười Năm Yêu Anh Nhất
Chương 6
Hạ Tri Thư nỗ lực chịu đựng cơn giận dữ, sau đó vào phòng ngủ thay quần áo định ra ngoài, còn bọc kín đáo chậu hoa lan kia ôm vào trong ngực.

Mùa đông phía Bắc khô giòn, còn kèm theo cả gió. Hạ Tri Thư mặc cái áo lông vũ dày nhất, bỏ hơn tám mươi đồng thuê xe đến bệnh viện.

Ngải Tử Du chỉ nhìn thấy một cục bông trắng tròn tròn gõ cửa phòng làm việc bước vào, anh còn chưa cảm thấy bi đát cười thì đã thấy người kia kéo khăn quàng cổ xuống, lộ ra một khuôn mặt bé dại gò tái nhợt.

“Bác sĩ Ngải.” Hạ Tri Thư ôn hòa bắt chuyện với Ngải Tử Du.

Ngải Tử Du cuống quýt rót cho cậu chén nước nóng, lúc đưa tới vô tình chạm vào đầu ngón tay giá lạnh của Hạ Tri Thư: “Trời lạnh thế này mà vẫn đến rước thuốc sao?”

“Nhân tiện luôn,” Hạ Tri Thư cười cười, để Ngải Tử Du nhìn chậu hoa kia: “Trả cái này lại cho anh.”

Ngải Tử Du biết Hạ Tri Thư gần hai tháng, coi như cũng đã quen, nhưng mà đây là lần đầu tiên Hạ Tri Thư dùng giọng điệu đùa giỡn thế này tán gẫu với anh.

Ngải Tử Du không tỏ rõ ý kiến, ngón tay thon dài lắc lắc mấy chiếc lá héo rũ hai lần: “Không phải chỉ với chậu hoa thôi sao? Nếu cậu chê nó yếu đuối, để hôm nào tôi tìm chậu tốt hơn từ chỗ thân phụ tôi cho bạn.”

Hạ Tri Thư không muốn nói thêm về chuyện này, cậu không có sức lực kết bạn, chỉ yếu đuối cười cười chuyển về chủ đề chính: “Sáng nay lại nôn ra chút máu, không giống với cảm giác uống rượu đến xuất huyết dạ dày lúc còn trẻ.” Hôm nay đằng ấy vừa nói, vừa cảm thấy cơ thể mình như nôn ra hết chút thời gian còn lại.

“Tôi đã sớm khuyên cậu boss hung dữ ông xã kết hôn đi tất tả thực hiện hoá trị liệu*…” Ngải Tử Du nhíu lông mày, ngồi sau bàn làm việc xoay bút. Người quen đều biết đây là hành động vô tinh thần lúc tâm trạng anh bi lụy bực: “Mà này, không phải bạn mới ba mươi thôi sao, còn rất trẻ. Nhìn cậu cũng không như là thiếu tiền, có chuyện gì nhưng nhất định tự gây khó dễ cho mình như vậy?”

*Hoá trị liệu: Một phương pháp điều trị ung thư, còn nữa ở đây

“Tôi đang kiên cường.” Hạ Tri Thư mệt mỏi nói một câu.

“Hai tháng trước cậu đã nghĩ rồi, không phải còn muốn chỉ dựa dẫm thuốc uống để chịu đựng qua năm đó sao?”

Hạ Tri Thư không muốn nói nhiều, uống nửa chén nước ấm: “Thuốc đã tới chưa? Tôi không thoải mái.”

“Cậu ở đây nhưng hôn sai 55 lần còn không hoá liệu nữa là tôi không cho bạn thuốc đâu.” Ngải Tử Du cũng không biết tại sao lại tức giận: “Tôi còn đi tìm tuỷ xương cho đằng ấy đấy, cậu nhưng còn không coi trọng thân thể nữa, tới lúc đó ai cũng không giúp được đâu!”

Trong lòng Hạ Tri Thư nhấc lên chút ấm áp, cười cũng thật lòng hơn rất nhiều: “Nếu bác sĩ nào cũng giống như anh đây, tôi không tin còn có mấy thứ gọi là xung chợt giữa bác sĩ với bệnh nhân nữa.”

“Được rồi, cậu đừng tâng bốc tôi.” Ngải Tử Du đứng lên, nhanh nhẹn cởi áo blouse: “Chiều nay tôi nghỉ, giờ sẽ đi mang thuốc với cậu. Nên đổi thuốc rồi, cũng lười kê đơn.”

“Bây giờ bác sĩ đều tuỳ hứng như vậy à?” Hạ Tri Thư cười nói, giương mắt nhìn Ngải Tử Du đổi một cái áo khoác dài: “Bên ngoài lạnh.”

Ngải Tử Du không để mắt tới đến cậu, đưa Hạ Tri Thư đi rước thuốc. Bạn nói cảm ơn, vừa định đi đã bị phát âm lại: “Tôi đưa cậu về, hôm nay không dễ gọi xe đâu.”

Hạ Tri Thư không từ chối được nên bèn đáp ứng, lúc này thật sự đằng ấy không chịu được gió lạnh, không muốn gây thêm làm phiền cho mình.

Nhìn xe của Ngải Tử Du, Hạ Tri Thư thế hệ phát hiện bác sĩ này thật sự không đơn giản, vậy nhưng mà lái luôn xe Ferrari, còn chịu chi hơn cả Tưởng Văn Húc.

“Từ nhỏ bé điều tôi không thích nhất là nghe người khác vừa nhắc đến mình là nói tới anh với phụ vương tôi trước tiên. Tự mình kiếm tiền tự mình tiêu hay hơn, hiện thời người thân đều khen tôi có gan dạ.” Ngải Tử Du thấy Hạ Tri Thư có vẻ như đang nhìn xe của mình, đột nói thêm một câu. Có lẽ là vì không phải giờ làm việc nữa nên Ngải Tử Du cũng thoải mái hơn, giữa lông mày toát lên chút dư vị hoan hỉ thời thanh xuân.

Hạ Tri Thư thay chị lấy chồng nhìn ngoài cửa xe, hồi lâu thế hệ thấp giọng nói: “Ban đầu tôi cũng muốn theo nghề y, nguyện vọng còn điền ba trường đại học y…”

“Thi rớt à?”

“Tôi không thi.” Ánh mắt Hạ Tri Thư trống rỗng khiến người ta phải lo âu. Hạ Tri Thư thường khóc nức nở rồi tỉnh khỏi giấc mộng ấy, rõ ràng không thấy có bao nhiêu tiếc nuối đau khổ, nhưng mà vẫn luôn như vậy.

Người như Ngải Tử Du cực kì thích hợp để kết bạn, tương đương bây chừ anh rất thức thời, không nói thêm một câu nào. Qua mấy phút kiềm nén, anh mới vờ như nhàn hạ mở miệng: “Nhà cậu ở con đường này thật hay, nói không chừng đằng ấy không đi học là đúng đấy. Nếu cha tôi nhưng mà không chu cấp nữa, có khi phía trước là cuộc sống buồn bã đang chờ tôi chịu đựng.”

Hạ Tri Thư chỉ cười rồi không thì thầm nữa, rút cục để Ngải Tử Du dừng xe ở cửa tiểu khu.

“Cảm ơn anh nhé bác sĩ Ngải, rảnh sẽ mời anh ăn cơm.”

“Quên đi, đằng ấy cần đến lời mời bất lợi này nhưng đi trị bệnh hộ tôi thì giỏi hơn.” Ngải Tử Du cũng cười, trong mắt đượm một chút dịu dàng.

Hạ Tri Thư xua tay nhìn theo hướng xe chạy đi, đằng ấy vừa chỉnh khăn quàng cổ vừa bước vào tiểu khu mới đột nhiên thấy xe của Tưởng Văn Húc đậu ở bên đường.

Full link truyện mười năm yêu anh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *