Đọc truyện tiên hiệp “Phàm nhân tu tiên 2” – Chương 3: Đi xa

Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Vong Ngữ

Chương 3: Đi xa


Địch nhân đã bị giết tinh khiết rồi

Một lớn một tí hon rời đi thôi

Thanh niên ngây ngốc,hồ ly nhỏ

Huynh muội từ đây nghĩa giao bôi

​————————————–

Sự việc mới xảy ra trước mắt làm cô bé vẫn còn ngơ ngẩn, miệng còn chưa khép lại, Bên cạnh đó ý thức nó còn chưa phục hồi sau những khiếp sợ mới trải qua.

Ánh mắt nó nhìn về phía ba cỗ tàn thi của đàn 3 gã đại hán râu quai nón với vẻ thẫn thờ, cơ thể vẫn nhũn ra, ngồi phịch xuống tại chỗ, nhị hàng nước mắt lăn dài trên má.

Tiếng khóc òa lên như đê vỡ phá tan sự im thin thít của không gian hoang địa, như một khúc ca ảm đạm đứt từng khúc ruột, như ai như oán thù với trời cao.

Không biết bao lâu sau, tiếng khóc thế hệ nín bặt.

Cô nhỏ bé đã đứng dậy, nhị tay nắm chặt, nước mắt đã gột rửa toàn thể tro than và vết máu làm lộ ra khuôn mặt đáng yêu, chỉ khác bữa trước là đôi mắt nó có vẻ lớn hơn một chút.

chợt nó cất bước chạy về phía 1 khối đá lớn màu xám trắng. Ngay phía dưới tảng đá là một thi tể nát bấy nằm trong vũng máu, tuy nhiên vẫn có thể lờ mờ cảm nhận đó chính là xác của gã đại hán râu quai nón đã chết từ lâu. Cách khối đá mấy trượng là một cái xác lúc này như một đống cộng đồng nhầy, đó chính là xác của gã mặt ngựa.

Còn tên đạo sĩ họ Tề, sau khi trúng 1 quyền cách không của thanh niên thì tổng hợp cơ thể đã nổ tung, giờ thi cốt chẳng còn mảnh nào, chỉ có mấy đám máu thịt nát vương vãi bao quanh.

Cô ốm đi tới dưới tảng đá, tuyệt tay nó vung lên, mười móng tay chợt dài ra thành mười cái vuốt màu xanh, nó vung tay cào cấu lên cỗ tàn thi của gã râu quai nón.

Máu tươi văng tung tóe, cái xác vốn đã nát như tương giờ nhanh lẹ đổi thành một đống máu thịt be bét. Hình như còn chưa hết giận, nó há miệng phun ra một ngọn lửa xanh tươi đốt cháy mớ máu thịt kia thành tro tàn.

Sau đó nó lặp lại hành động trên với cái xác của gã mặt ngựa rồi mới chịu ngưng.

Sau khi làm dứt mọi chuyện, nhì đầu gỗi của nó mềm mại ra, lại ngồi phịch xuống thở hồng hộc. Chút pháp lực thế hệ được khôi phục trong cơ thể lúc này đã hao cạn kiệt.

“Cha, mẹ, đại ca, nhị tỉ…Bọn tàn bạo tặc Huyết Đao Hội đã có 1 tên phải chết, tuy không phải chính tay hài nhi giết chết nhưng cũng coi như báo được 1 chút đại thù. Mọi người cứ yên tâm, chỉ cần hài nhi còn lại 1 hơi thở thì sau trước cũng tấn công lên Huyết đem Sơn, xóa xổ đám Huyết Đao Hội.” Trong lòng cô nhỏ xíu Trong khi được an ủi đôi chút, nó xoay người qua 1 hướng khác rồi quỳ xuống, miệng thì thào vài câu.

Nói hoàn thành mấy câu đó, hai mắt cô bé nhỏ lại đỏ lên, nước mắt chực rơi, nó định khóc tiếp nhưng rồi cũng cố nhịn.

“Không được khóc, phụ vương vẫn thường nói mấy đứa tuyệt khóc nhè là con nít, ta phải béo mau mau mới được!” Sau 1 hồi kìm nén thì cô ốm cũng nén được cảm xúc rơi lệ xuống, nó đứng lên và nhìn liếc qua ba túi trữ vật của 3 gã kia.

Sắc mặt nó tuy còn chút căm hận, nhưng sau khi vì dự đôi chút thì nó cũng thu về mấy món đó.

Mặt trời ngả dần về Tây, ánh sáng bi hùng dần, gió thổi mạnh ông ông, nhiệt độ hạ thấp dần. Nhìn qua không gian minh mông bốn phía, cô bé không phát sinh ra mối đe dọa nào, nó xốc lại thân thể rồi chạy lại gần sinh vật sống duy nhất còn lại là thanh niên cao bự.

Thanh niên sau khi tiến công ra 1 quyền thì bộ dáng lại trở về với vẻ ngốc trệ thuở đầu, hắn đứng yên tại chỗ với vẻ đờ đẫn, nhị mắt nhìn xuống chân, tổng cộng hành động của cô bé nhỏ đều như không để trong mắt.

“Này…Thạch Đầu ca ca…” Cô ốm không dám lại gần quá, nó khẽ kêu lên.

Thanh niên cao to vẫn không có phản ứng gì hết.

“Thạch Đầu ca ca, tên muội là Liễu Nhạc Nhi, cảm ơn ca ca đã giết 3 gã lưu manh kia. Tuy ca cũng là Nhân tộc mà phụ thân muội từng nói Nhân Tộc cũng có nhiều người xuất xắc.” Cô bé cất lời, vẻ mặt hiện lên vẻ nhút nhát e dè.

Thanh niên chung cuộc cũng có phản ứng, hắn khẽ nhúc nhích cái đầu quay qua liếc nhìn Liễu Nhạc Nhi.

Hình bóng cô bé 12 nữ thần dại đang phản chiếu trong đôi mắt hắn, 1 ánh hào quang như lóe lên trong mắt, ngay sau đó lại khôi phục vẻ ngốc trệ. Hắn đứng lên với vẻ đờ đẫn như trước nhưng ánh mắt vẫn đang nhìn Liễu Nhạc Nhi.

Điều đó làm cô bé bỏng kêu lên 1 tiếng kinh ngạc rồi vội thối lui mấy bước. Tuy nhiên thanh niên cao lớn chỉ đứng im nhìn nó chứ không hề nhúc nhích cử động.

Liễu Nhạc Nhi khẽ cất tiếng thở dài, nó gần như chắc chắn thanh niên này đầu óc gặp mặt vấn đề, nó đánh bạo tiến lại gần hơn để quan sát biểu lộ.

Lúc nãy gấp gáp không kịp nhìn kỹ, giờ lại gần rồi Liễu Nhạc Nhi thế hệ có dịp quan sát kỹ lưỡng.

Thanh niên này rất cao bự, ngón tay thon dài, những thớ cơ bắp cuồn cuộn trên người tạo cho người ta 1 cảm giác rất mạnh khỏe.

hai con mắt hắn tuy mờ mờ mà 2 con ngươi lại đen kịt, nhìn lâu vào đó sẽ có cảm giác hồn phách như bị hút cả vào trong. Làn da đen bóng loáng, sau trận kịch đấu lúc nãy cũng chẳng có chút xây xát nào.

Bộ quần áo xanh hắn mặc nhìn có vẻ bình thường, mà vừa rồi bị sét tấn công, đao chém cũng chẳng tổn thương mảy may.

Lạ nhất là hành động hút hết đám huyết vụ vào miệng của hắn, chỉ với 1 hành động đó có thể khẳng định hắn không phải kẻ bình thường, đương nhiên càng không phải phàm nhân.

Nếu là người thường làm sao có thể hạ sát liên tiếp 3 gã tu sĩ có thiết bị pháp khí.

Cô ốm lặng lẽ miêu tả thanh niên còn hắn vẫn ko có phản ứng gì nên nó tất tả bình tĩnh lại, sau khi thoát khỏi kiếp nạn, tính hiếu kỳ trẻ con lại nổi lên, nó đi một vòng quanh thanh niên cao bự.

Ánh mắt thanh niên vẫn không rời khỏi Liễu Nhạc Nhi, Dường như cô nhỏ xíu có 1 cái gì đó thu hút hắn.

Có lẽ bởi vì thanh niên hình thành giúp nó thoát kiếp nạn, lại còn giúp nó hạ sát 3 gã cừu nhân nên nó cảm giác thanh niên cao mập trước mặt ngày càng trở nên thân thiết.

“Ồ!”

Liễu Nhạc Nhi khẽ kêu lên, trước ngực thanh niên lờ mờ hiện lên một món trang sức bé màu xanh lá cây tỏa ra ánh sáng long lanh mà nó không rõ là món gì.

Nó muốn vạch áo Nguyên tôn hắn ra để nhìn cho rõ mà lại không dám.

Lúc này, gió thổi ngày càng mạnh, cơn mưa hình thành với từng đám mây đen kịt chen chúc, trời sầm tối.

Ầm…Ầm!

Một tia sét nổ ngang trời chiếu sáng chói lóa, sấm chớp đùng đùng, những giọt mưa trút xuống.

“Á…!”

Liễu Nhạc Nhi thét lên kinh hãi rồi theo bản năng, nó nấp vào dưới người thanh niên, nhị tay ôm chặt chân hắn, cả người lạnh run lên.

Nó chính là Yêu biển nên trời sinh đã lo ngại sấm sét.

Ánh mắt thanh niên cao lớn bỗng lóe sáng lên, nhưng mà rồi lại vội vàng mờ đi. Không biết vô tình xuất xắc cố ý nhưng hắn khẽ cúi người xuống đem cơ thể phệ lớn che chắn mưa gió cho Liễu Nhạc Nhi.

Trong lòng cô bé nhỏ kéo lên 1 cảm giác ấm áp, sự lo âu mưa gió sấm sét bỗng tan biến, ngược lại lúc này nó cảm giác rất bình an, cứ như cảm giác rúc trong lòng phụ thân vậy.

Cơn mưa đến nhanh, tan cũng nhanh, một lúc sau mây đen tan dần, một luống khí oi bức dễ chịu lan tỏa khắp muôn nơi.

Liễu Nhạc Nhi phàm nhân tu tiên lắc lắc người giũ sạch nước mưa, nó vừa cười hì hì vừa giũ quần áo của thanh niên cho nước mưa bung ra. Bộ y phục xanh của hắn ko đọc lắm bằng chất liệu gì nhưng khi mưa rơi xuống như nước đổ lá sen, nước ngưng đọng xoay tròn trên bề mặt chứ ko thể thấm vô trong.

Thanh niên cao phệ ko hề có phản ứng gì trước những hành động của cô nhỏ nhắn, hắn vẫn giữ vẻ thản nhiên như cũ.

“À đúng rồi, Thạch Đầu ca ca, Nhạc Nhi còn chưa biết tên họ của ca ca?” Liễu Nhạc Nhi khẽ kéo tay thanh niên như muốn hắn ngồi xuống.

Đúng là thanh đang từ từ ngồi xuống, tuy nhiên hắn vẫn ko mở miệng nói ra lời nào.

“Thạch Đầu ca ca, tại sao ca lại xuất hiện ở đây?”

“Thạch Đầu ca ca, 1 quyền lúc nãy thật lợi hại, ca dạy cho Nhạc Nhi nhé?”

“Thạch đầu ca ca…”

Liễu Nhạc Nhi tỏ vẻ không cam lòng, nó liên tiếp sử dụng nhiều cách để thủ thỉ với thanh niên cao bự. Tuy nhiên dù nó sử dụng cách gì thì thanh niên vẫn chả có phản ứng gì, sau 1 hồi thì nó cũng đứng dậy với vẻ chán nản.

“Thạch đầu ca ca, tuy rằng muội không biết ca là ai, nhưng mà nãy ca đã giết người của Huyết Đao Hội, tốt là ca cùng với muội đi khỏi đây đi.” Sau một hồi ngẫm nghĩ, chung cục nó đã có quyết định, nó nắm bàn tay phệ béo của thanh niên và nói với giọng cầu khẩn.

Tuy thanh niên có vẻ ngốc trệ, nhưng mà sau một hồi Liễu Nhạc Nhi khoa chân múa tay thì Bên cạnh đó hắn đã hiểu ra điều gì đó. Hắn trố mắt lên nhìn đấu la đại lục nó rồi thong dong bước đi.

Hoàng hôn dần buông xuống, ánh chiều tà bao phủ lên mảnh hoang địa bát ngát phân thành một mảnh tiến thưởng mông mênh.

hai bóng người một béo một nhỏ bé đang nhàn hạ cất bước về phía mặt trời, Trong khi trong gió vang vọng lại tiếng cười đùa vui mắt của Liễu Nhạc Nhi.

“Thạch Đầu ca ca, muội biết ca rất lợi hại, nhưng mà đám Huyết Đao Hội còn nữa rất nhiều tên xấu xa.”

“Không còn sớm nữa, ca đói bụng ko?”

“Đợi tới lúc thoát khỏi nơi này, Nhạc Nhi sẽ bắt mấy con chim rừng rồi nướng cho ca ăn, tay nghề của Nhạc Nhi ko tệ đâu nha!”

“Thạch đầu ca ca, từ nay về sau Nhạc Nhi sẽ coi ca ca như anh trai…”

Đọc truyện full phàm nhân tu tiên 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *