Đọc truyện “Vật trong tay” – Chương 3

Vật Trong Tay – Bối Hân

Thể loại: ngôn tình ngược, truyện sắc

Vu Gia đúng là sinh viên trong lớp Hà Nghiên, nữ sinh này giỏi bé, nhì ba ngày lại xin nghỉ một lần, trước kỳ nghỉ hè đã nghỉ rất lâu, thậm chí không thể nhập cuộc cuộc thi cuối kỳ. Cô bé bỏng ấy cần nghỉ học, Hà Nghiên tuyệt nhiên không cảm thấy bất ngờ nhưng mà cô vẫn rất cẩn thận: “Tôi cần phát âm điện cho Vu Gia để xác định.”

Cô định lật tìm cuốn sổ thông tin lớp trong ngăn kéo, Phó Thận Hành đã nhanh tay chìa dế yêu ra, trên đó có một dãy số, đưa cho Hà Nghiên: “Cô giáo Hà, tôi có số đây, cô phát âm đi.”

Hà Nghiên bởi vì dự một chút rồi mới đưa tay đón đem chiếc máy tính bảng, ánh mắt liếc qua bàn tay của anh ta. Rất sạch, các đốt thon dài, giống như bàn tay của người có học thức. Nỗi lo sợ trong lòng cô giảm sút chút ít, cầm chiếc di động, nhấn số.

Trong dế yêu vang tiếng nhạc chuông, không lâu sau, phía bên kia Vu Gia nhận điện, đại khái trả lời kiểu như với những gì Phó Thận Hành đã nói, chỉ nên cô bé nhỏ có vẻ căng thẳng, giọng nói hơi gấp gáp. Sợ thầy cô là tật xấu của rất nhiều sinh viên, dưỡng thành từ bé, dù rằng đã bước chân vào đại học vẫn nhất thời không sửa được.

Hà Nghiên tập mãi thành quen, hỏi thăm qua bệnh tình của cô tí hon rồi an ủi thêm mấy câu mới cúp máy. Lúc ngẩng đầu, cô thấy Phó Thận Hành đứng trước mặt nhìn cô cười như không cười, gương mặt ấy khiến cô nảy sinh nỗi lúng túng. Cô khẽ mím môi, trả dế yêu cho anh ta: “Phó tiên sinh, anh đi với tôi làm thủ tục đăng ký.”

Coi thêm truyện đấu la đại lục

Cô dẫn anh ta đi đăng ký bảo lưu, còn chỉ dẫn thêm cho hắn ta biết cần sẵn sàng những giấy tờ gì: “Hồ sơ bệnh án của bệnh viện và đơn đề nghị bảo lưu, đơn này phải bởi chính Vu Gia ký tên. Xong xuôi đâu đó anh cầm đơn và những giấy tờ khác đến cho tôi, tôi sẽ dẫn anh tới trình lãnh đạo.”

Phó Thận Hành khẽ gật đầu, hỏi cô: “Cô giáo Hà, có thể cho tôi số di động của cô không?”

Hà Nghiên do dự, đáp: “Anh có thể hiểu đến máy tính bảng văn phòng tôi.”

Phó Thận Hành cười cười, không nài ép nữa.

Xuất phát từ phép lịch sự, cô tiễn lão ta rời văn phòng, lúc chào giã từ, hắn ta đột nhiên hỏi: “Mạo muội hỏi một câu, nguyên tắc của tôi giống ai đó phải không?”

Cô đang sửng sốt thì Phó Thận Hành đã hỏi tiếp: “Cô rất sợ người đó, đúng không? Lão ta đã từng tổn thương cô sao?”

Hà Nghiên ngoài mềm trong cứng, tính tình luôn dịu dàng nhưng giờ phút này không nhịn nổi muốn quay sang chửi hắn ta một câu “Liên quan đếch gì tới anh.” nhưng mà đạo đức nghề nghiệp không cho phép cô làm như vậy, do thế cô khẽ nhướng mày, giả bộ không nghe rõ anh ta nói: “Hả? Anh nói gì cơ?”

Phó Thận Hành nhếch môi cười, đưa tay ra bắt lấy tay cô: “Hẹn chạm chán lại, cô giáo Hà.”

Hà Nghiên vẫn vô thức sợ người đàn ông này, tay cô vừa chạm vào lòng bàn tay hắn ta đã vội rụt về, đáp: “Hẹn chạm mặt lại.”

lão ta cười cười, không nói gì nữa, quay đầu rời đi.

Đọc thêm truyện vô thượng sát thần

Suốt buổi chiều, cô có chút phân tâm. Lương Viễn Trạch phát âm mấy cuộc tới hỏi thăm tình trạng của cô, cuối giờ tan sở còn trực tiếp lái xe đến trường đón cô. Cảm giác hạnh phúc đã nhấn nỗi lo ngại vô danh trong lòng Hà Nghiên xuống. Cô cầm túi xách xuống lầu, lúc lên xe không kìm được làm nũng với ông xã: “Xe của em làm sao bây giờ?”

“Để ở trường thôi.” Lương Viễn Trạch khuyên bảo.

Cô biết rõ còn cố hỏi: “Ngày mai em đi làm kiểu gì đây ta?”

Lương Viễn Trạch bắt chước vẻ cường điệu của cô: “Ngày mai anh đưa em đi làm nha.”

nhị bà xã chồng cùng phá lên cười, cười chấm dứt, cô trầm mặc giây lát, chợt nói một câu không đầu không cuối: “Viễn Trạch, em muốn học lên tiến sĩ, không muốn làm nhân viên phụ đạo nữa.”

Cô mới chỉ có học vị thạc sĩ, muốn làm giảng viên ít nhất phải có bằng tiến sĩ.

Lương Viễn Trạch luôn ủng hộ mọi quyết định của cô, nghe vậy anh nói: “Tốt, em muốn học trường nào? Có cần anh liên hệ giúp thầy chỉ dẫn không?”

Hà Nghiên lắc đầu: “Em trở lại trường cũ học tiếp là được.”

Vừa nảy ra ý tưởng, ngay ngày hôm sau cô liền đọc điện thoại xin ý kiến, biết tin cô muốn học lên tiến sĩ thầy giáo rất phấn khởi, bảo cô nhập cuộc kỳ thi tuyển sinh vào mùa xuân năm sau. Lúc này đã tháng 9, thời gian đăng ký vào tháng 10, Hình như đó có rất nhiều tài liệu cần sẵn sàng, cô cảm thấy quá nhanh nhảu, đành nhờ Lương Viễn Trạch cung cấp.

Đọc thêm truyện phàm nhân tu tiên

hai bà xã phu quân cùng xắn tay áo ra trận. Buổi sáng, trong lúc sắp đặt tài liệu, anh đột nghiêm túc: “Nghiên Nghiên, chúng ta gia tăng sức lực, nhanh nhanh bầu bí đi. Chờ sang năm em tham gia kỳ thi có thể rước con theo cùng, coi như dưỡng thai luôn.”

Cô thoáng không thể tinh được, cảm thấy ý nghĩ đó này thực sự không tệ. Hai bàn đời chồng lập tức vứt bỏ tài liệu trên tay, hào hứng lăn lên giường tạo người.

Hà Nghiên nhận cú dế yêu kia vào một tuần sau đó. Khi ấy, cô đang học tiến sĩ bên trường cũ, thấy số điện thoại lạ, sợ sinh viên trong lớp xảy ra chuyện, cô vội bắt máy.

“Xin chào, cô giáo Hà.”

Là giọng đại trượng phu trầm thấp, mang theo sự ớn lạnh hiếm thấy ngày hè. Da đầu Hà Nghiên khẽ tê rần, giọng nói vô thức cứng ngắc: “Xin chào, Phó tiên sinh.”

“Cô vẫn nhớ giọng của tôi, cô giáo Hà.” Phó Thận Hành đáp.

Hà Nghiên không có ý định thủ thỉ với anh ta: “Phó tiên sinh, khi nào thì giấy tờ của Vu Gia được chuyển tới? Nhà trường có pháp luật thủ tục bảo lưu cần phải hoàn thiện trong vòng nhị tuần.”

“Tôi vừa thế hệ đến phòng làm việc của cô. Cô giáo Hà, đồng nghiệp của cô nói không biết bao giờ cô về, bởi thế, tôi đành phải hiểu cho cô.” Phó Thận Hành nói, xong xuôi một lát, giải thích: “Số máy tính bảng là vì Vu Gia cho.”

Theo luật pháp của nhà trường, nhân viên phụ đạo phải làm việc đúng giờ. Nhưng mà do thường xuyên gặp mặt chuyện phát sinh nên nhân viên phụ đạo thường chạy khắp nơi, nhà trường không thể quản nghiêm. Do vậy, Hà Nghiên xuất xắc đem việc công xử lý việc tứ. Cô thương lượng với anh ta: “Thật xin lỗi, lúc này tôi đang ở bên ngoài. Như vậy đi, anh cứ để giấy tờ ở phòng của tôi trước, được không?”

“Không được.” hắn ta kiên quyết chối từ.

Hà Nghiên suýt nghẹn họng.

Đón đọc list truyện đam mỹ hay

hắn ta nói thêm: “Ngày mai tôi phải đi công tác, sắp đến sẽ không ở Nam Chiêu. Cô giáo Hà, đề nghị cô về ngay bây chừ, tôi sẽ ở trường đợi cô.”

Lúc nói mấy câu này, giọng điệu của anh ta không hề khách khí nhưng Hà Nghiên không muốn tranh luận với người nhà của sinh viên, hơn nữa đây là việc cô phải nhận trách nhiệm. Quyết tâm một chút, cô đáp: “Vậy anh chờ tôi nửa tiếng, tôi sẽ về ngay.”

Khi cô lái về, đỗ xe sau tòa nhà văn phòng, thời gian vừa vặn chỉ nửa tiếng. Cô vừa xuống xe, từ trong chiếc xe màu đen dừng ven đường, một gã đàn ông mặc âu phục đen liền chui ra, giữ cửa hiểu cô: “Phó tiên sinh đang chờ cô ở đây.”

Chiếc xe vừa nhìn đã biết giá trị xa xỉ, hơn nữa dáng vẻ cơ bắp gã đàn ông kia trông như vệ sĩ, nhìn thế nào cũng không kiểu như với nhân vật bình thường. Cô sửng sốt, chần chờ phát triển trước, tấm kính thủy tinh chậm trễ hạ xuống, để lộ một khuôn mặt anh tuấn. Phó Thận Hành nhìn cô, nói: “Cô giáo Hà, chào cô, cô thật đúng giờ.”

Hà Nghiên đề phòng quan sát lão ta. Nhìn kỹ lại thì qui định của anh ta không giống như cục bộ tên tội phạm kia. Gương mặt hắn ta tinh tế hơn, ngũ quan đơn thuần, ánh mắt bình thản, khóe mắt đuôi mày hờ hững chứng tỏ xuất thân tuyệt đẹp, không lấy chút âm tàn nghiêm nghị nào.

“Xin lỗi bởi đã gọi cô về, do ngày mai tôi phải xuất ngoại, không thể về ngay nên muốn hôm nay làm cho chấm dứt thủ tục của Vu Gia.” Phó Thận Hành vừa nói vừa ra hiệu cho trợ lý đưa túi giấy tờ cho Hà Nghiên: “Mời cô nhìn qua xem còn thiếu gì không?”

Cô xác minh giấy tờ bên trong rồi nói: “Anh đi với tôi tới xin chữ ký của chỉ đạo, sau đó mới có thể chuyển cho phòng giáo vụ.”

Phó Thận Hành gật đầu, tay trợ lý nhanh chóng bước ra trước giữ cửa xe giúp lão ta. Hà Nghiên lưu ý hôm nay lão ta ăn mặc rất chỉn chu, âu phục nghiêm chỉnh, khí chất cao niên, rất tương đương người từng sinh ra trên trang bìa của tờ tạp chí tiền giấy và kinh tế lớn. Thấy cô quan sát, lão ta hững hờ giải thích: “Vừa nhập cuộc cuộc họp ngừng.”

hắn ta theo cô vào văn phòng Viện, vừa sóng bước vừa tùy ý nói chuyện phiếm: “Cô giáo Hà trông rất trẻ, vừa xuất xắc nghiệp đại học phải không?”

Thực ra, cô đã 27 tuổi, học sớm, tuyệt nghiệp nghiên cứu sinh hơn bốn năm rồi. Mà cô không có hứng thì thầm với hắn ta, vì vậy lịch sự cong khóe môi, để lộ một niềm vui không thể nhạt nhẽo hơn, trả lời: “Không phải.”

Cô đi rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả người thân cao chân dài như hắn ta, lúc lên lầu thì gần như biến thành chạy. Khi tới khúc cua ở cầu thang cô thế hệ phát hiện lão ta không theo kịp, cô không thể tinh được đành quay lại tìm.

hắn ta vẫn đứng dưới bậc thang, ngước nhìn cô lạnh nhạt: “Cô giáo Hà, tôi không cần vội tới thế đâu.”

Hà Nghiên có chút thấp thỏm, cảm thấy thái độ của bạn hơi quá. Nhưng mà quả thực cô rất sợ hắn ta. Dẫu biết rằng gã đàn ông này không liên quan gì đến tên tội phạm, nhưng chỉ cần nghe giọng nói của lão ta, nhìn thấy anh ta, cô liền không kiềm chế được nỗi run sợ. Cô có thể nói chuyện thông thường với lão ta, bình tĩnh không hét lên hoặc bỏ chạy đã là nỗ lực lắm rồi.

Cô vắng lặng, đứng ở lối rẽ chờ anh ta.

anh ta rảnh rỗi đi tới, lúc đi ngang qua người cô, đột nhiên nói: “Tôi thật sự rất quá bất ngờ, bởi sao cô lại sợ tôi vậy.”

“Anh hiểu lầm rồi.” Cô cúi đầu không nhìn lão ta, chấm dứt một chút giải thích tiếp: “Tôi còn thêm việc gấp phải đem lại có phần lo âu.”

“À, ra vậy.” lão ta khẽ gật đầu: “Xin lỗi, cô giáo Hà do đã phát âm cô về khiến cô bị nhỡ việc.”

Cô mỉm cười miễn cưỡng: “Không sao, đó là việc tôi phải làm.”

Mọi chuyện khá may mắn, vừa hay chỉ huy Viện ở nhà, Phó Thận Hành sẵn sàng giầy tờ hoàn toản, lãnh đạo Viện chỉ việc vung bút ký tên. Hà Nghiên dẫn Phó Thận Hành rời văn phòng chỉ huy, nói: “Giờ đưa đơn đến phòng giáo vụ, chờ họ so với là dứt.”

Lúc nhị người ra khỏi tòa nhà, xe của Phó Thận Hành đã đợi bên đường. Lão ta quay đầu nhìn cô, hỏi lịch sự: “Phòng giáo vụ cách đây xa không? Tuyệt ngồi xe cho nhanh?”

Phòng giáo vụ cách Viện hơi xa nhưng cô không muốn sóng vai đi cùng hắn ta, càng không muốn ngồi trong xe cùng anh ta. Cô mấp máy khóe môi, nghĩ ra một cách không tệ: “Anh cứ lên xe rồi đi thẳng con đường này, qua nhị bửa tư rẽ trái chính là tòa nhà giáo vụ của trường, rất dễ thấy. Anh chờ tôi ở cửa, tôi lái xe mình đến, tiện thể ra ngoài có việc, như vậy cũng tiết kiệm thời gian.”

Phó Thận Hành không phản đối, Hà Nghiên ra phía sau tòa nhà đem xe, lúc đến phòng giáo vụ, đã thấy Phó Thận Hành đứng bên ngoài chờ, dáng vẻ lôi cuốn thu hút không ít ánh mắt tìm hiểu của sinh viên. Cô chóng vánh đi tới, nhẹ giọng mời: “Đi thôi, Phó tiên sinh.”

Có cô chỉ dẫn, mọi chuyện cũng suôn sẻ. Ánh mắt của người phụ nữ trẻ ở phòng giáo vụ như dính hết lên người Phó Thận Hành. Thừa lúc đang giải quyết thủ tục, cô nàng liền kéo Hà Nghiên sang một bên lén lút hỏi thăm: “Anh chàng này là ai vậy? Trông đẹp trai quá.”

Phó Thận Hành như phát hình thành, liếc về phía các cô, khóe môi khẽ nhếch lên. Thú vui rụng trứng ấy khiến người đàn bà hận không thể nhào tới quỳ xuống lè lưỡi liếm, xiết chặt tay Hà Nghiên không chịu buông: “Nhanh, có số thiết bị cầm tay liên lạc không ạ? Cho em số của hắn ta đi.”

Hà Nghiên dở khóc dở cười, nhận cuộc hiểu của Phó Thận Hành, xem như có số của lão ta. Mà chưa có sự cho phép của lão ta thì không thể cứ thế cho người lạ, làm vậy Trong khi không được phù hợp cho lắm.

Đồng nghiệp lắc tay cô năn nỉ: “Hà đại mỹ nhân, xin chị đấy, chị có chồng rồi, nhất định phải trao cơ hội này cho một đứa FA như em.”

“Đây là anh họ của sinh viên lớp chị, chị cũng không rõ, xuất xắc là em tự hỏi thăm đi.” Nói xong, cô đột nhiên nảy ra ý nghĩ đó, hiến kế cho đồng nghiệp: “Hay là em lợi dụng công việc đề nghị lão ta để lại phương thức liên lạc, đợi xin được rồi, em gọi thẳng cho hắn ta, chuyện còn lại không cần chị phải dạy đấy chứ?”

Theo điều khoản thì Viện duyệt đơn trước, sau đó tới lượt phụ đạo viên liên lạc với sinh viên. Đồng nghiệp nhăn nhó, hỏi cô: “Liệu có dành riêng không?”

Cô mỉm cười, huých vai đồng nghiệp: “Việc này thì có gì mà thích hợp hay không thích hợp? Em cứ coi như làm việc giúp chị đi.”

Bên kia, Phó Thận Hành đã dứt dứt các thủ tục có liên quan, xoay người nhìn về phía Hà Nghiên, nghiêm túc hỏi đồng nghiệp đứng bên cạnh cô: “Còn gì nữa không?”

Đồng nghiệp lúng búng đáp: “À, đề nghị anh để lại số điện thoại liên lạc ạ.”

Phó Thận Hành cười cười, viết một dãy số điện thoại lên tờ giấy, đưa qua.

Đọc full link truyện vật trong tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *