Hiểm họa chết người khi dùng Cây Chó Đẻ chữa bệnh Gan hãy cẩn thậnHiểm họa chết người khi dùng cây chó đẻ chữa bệnh gan

Cây chó đẻ là một loại thảo dược quý dùng trong điều trị viêm gan rất hiệu quả, tuy nhiên, nếu lạm dụng loại cây này để chữa bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Trong các loại thảo dược chữa bệnh gan như dứa dại, atisô, nhân trần, mật nhân, mật gấu…, có thể nói cây chó đẻ chiếm vị trí “đầu lĩnh” vì dễ tìm, giá rẻ, dễ sử dụng, gần gũi. Điều này đã đẩy nhiều người đến với những mối họa chết người như tụt huyết áp, vô sinh, suy giảm chức năng miễn dịch…

Theo đông y, cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, điều kinh, thanh can, lương huyết, hạ nhiệt…; thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, thận, đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da.

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng nhận định tác dụng của loại cây này rất tốt dùng để chữa bệnh viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ,… hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay, việc nhiều người lạm dụng vị thuốc này trong điều trị bệnh gan lại gây ra phản tác dụng.

Cây chó đẻ rất tốt dùng để chữa bệnh viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ

Dùng cây chó đẻ không đúng cách gây xơ gan, teo gan

Nhiều người cho rằng nếu uống nước từ cây chó đẻ sẽ giúp phòng bệnh gan mật và vô tư sử dụng ngay cả khi không mắc bệnh. Nhưng thực tế, chỉ những người bị bệnh gan và bệnh về mật mới phải dùng cây chó đẻ để hỗ trợ điều trị. Nếu không có bệnh mà uống cây chó đẻ hằng ngày là bắt gan và mật không có nhu cầu cũng phải tiết ra khiến các cơ quan này phải làm việc nhiều hơn nên dễ bị tổn thương, mất cân bằng.

Làm tăng nguy cơ gây vô sinh

Cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan nhờ vị đắng, tính hàn có khả năng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Tuy nhiên, nếu cơ thể quá hàn mà lạm dụng cây chó đẻ sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, làm tăng nguy cơ bị vô sinh.

Cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan nhờ vị đắng, tính hàn có khả năng thanh nhiệt giải độc rất tốt

Cây chó đẻ là một loại cây mọc hoang ở nhiều nơi. Hiện nay do nhu cầu dùng làm thuốc chữa bệnh mà cây này được trồng tập trung để lấy nguyên liệu làm thuốc. Do đó, khi lựa chọn mua thuốc, người bệnh cần lưu ý mua tại các cơ sở có uy tín, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Có nhiều nguyên liệu lấy từ nguồn hoang dại, cây mọc ở vị trí, thổ nhưỡng khác nhau có ảnh hưởng tới hiệu quả chữa bệnh.

Như vậy, việc dùng vị thuốc từ cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan rất đơn giản, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí hơn so với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tránh rủi ro, cần có liều lượng sử dụng, liệu trình áp dụng phù hơp với tình trạng bệnh cụ thể để đem lại hiệu quả điều trị và tính an toàn cao.

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/khoe-dep

13 Comments

  1. Cay cho de uog rat tot uog dam dat la moi vo sih keu uog nhu tra la ok

  2. Hiem hoa gi toi uong 22 nam nay roi cu bo tien ra mua thuoc ko thi thuoc tay ế het

  3. em bị nóng gan và gan nhiễm mỡ nữa, cách dùng như thế nào ạ ?

  4. Tôi uống thay nước cả ngày lun 5nam nay rồi vẫn mập mạp khỏe mạnh ăn ngon ngủ ngon. Trc đây khi chưa dùng cây chó đẻ tôi ít ăn người rất ốm

  5. tôi bị nóng gan.. nổi mụn nhiều ở lưng và bị ngứa da đầu như bị nấm đầu vậy.. tôi mới nhổ mấy cây về đun sôi để nguôi rồi uống cho mát gan..
    nhưng nghe tin này thì không biết làm sao nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *