Nhận xét truyện Sương Mù (Sương Mù Vây Thành)

Cuộc gặp mặt định mệnh đầy bất thình lình, anh dũng khó khăn qua cửa quan mỹ nhân giữa thời kỳ loạn nỗ lực, giang sơn đẹp tỏa nắng cũng như một tranh ảnh. Nhất thời nhân tài, quốc da tình thù, khi quay đầu chỉ thấy bóng đêm

Trình làng truyện sương mù

Tác giả: Phỉ ngã tư Tồn
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện sương mù

Tần Tang bị bệnh vào mùa hè, lúc dần khá hơn thì trời cũng bước đầu trở lạnh. Hiên giờ lại mới đổi đại phu new, má Chu lo ngại, tự gia đình bạn đi cố gắng cô hốt thang thuốc, thuận tiện với về cho cô một tượng Chúa thỏ (1). Tần Tang quan sát tượng Chúa thỏ bởi đất , mới biết là vừa bắt đầu đến Trung Thu . Cô nhìn Chúa thỏ làm cho bằng đất sét, nhớ lại chưa ít chuyện hồi còn nhỏ dại. Vẫn thất thần, má Chu sợ căn bếp đem thuốc sắc hỏng, cần phiên bản thân tự thành viên gia đình đứng ở hành lang xem chừng, thổi thổi qua rồi bưng mang đến Tần Tang uống. Tần Tang ngửi thấy mùi thuốc liền nhíu mày, má Chu còn giống như dỗ trẻ em nói: “Tiểu thư, thuốc này chúng tôi nếm thử rồi, chính xác chưa đắng đâu, thật đấy!”

Mỗi tượng Chúa Thỏ với một chân thành và ý nghĩa minh bạch, ví dụ: Chúa Thỏ cưỡi một con cọp màu tiến thưởng biểu trưng cho việc may mắn đối với bọn trẻ và sự cải cách và phát triển về nghề nghiệp. Còn Chúa Thỏ cưỡi Kỳ Lân thì biểu trưng cho sự may mắn trong học tập. Cũng như Thỏ cưỡi nai thể hiện hồ hết mong hàng đầu cho việc thăng tiến. Cũng chẳng phải thuốc đắng, dù sao tất cả đắng hay chưa cũng đã uống được vài tháng rồi, má Chu là người trong gia đình hầu cũ duy nhất còn ở lại, thời điểm Tần Tang được gả tới, vốn dĩ mang theo bốn bạn, sau lại thất lạc, buộc phải chỉ với gồm má Chu ở lại lân cận cô. Tần Tang không đành lòng phật ý bà, thay lấy chén thuốc uống một hơi cạn, cũng không cảm thấy quá đắng.Má Chu vội bưng chén trà tới đến cô súc miệng, lại núm theo một đĩa mứt mơ để cho cô át đi chiếc đắng sót lại trong miệng ….. Mơ để lâu, cho nên có một phần hơi đen, ăn sâu vào miệng càng bổ xung ngọt đến phát ngấy. Tần Tang bị bệnh mấy tháng liền, có không ít thân nhân, đồng đội những tới thăm nhưng mà cô gần như là chưa tiếp;có vài lần dùng đến tiền gấp, má Chu xem xét kĩ càng chính thức quyết định, đành mượn nhỏ ẩn của Tần Tang cùng sổ nhỏ để dành đi mang đến ngân hàng,việc giao dịch chuyển tiền cực kì dễ dàng. Cụm Chi tiêu nhỏ tuổi nhặt như các thứ cần phải có phẩm hằng ngày phần đông đã được thanh toán một phần, nên chúng ta còn chắc là tiếp tục bảo trì được. Hiện nay xem ra tinh thần Tần Tang khá tốt, bà không nhịn được liền khuyên nhủ: “ Tết này, là ngày Các bạn đoàn cục, tiểu thư…”.

>> Đọc thêm Truyện sắc

Tần Tang biết bà mong muốn nói gì, bởi vậy nói: “Má Chu, bà nghỉ một lát đi, bên tôi cũng mệt rồi, muốn ngủ một tí”. Má Chu lại rút khăn tay mặt sườn áo ra, lau một bên khóe mắt, nói “Phu nhân lúc ra đi, chúng tôi đang chấp nhận sở hữu mình là sẽ âu yếm tốt mang đến tiểu thư. Tiểu thư cũng chưa cân nhắc cho chính bản thân mình thì cũng Để ý đến đến phu nhân ở bên dưới hoàng tuyền chứ, phu nhân nếu biết tiểu thư Chịu đựng khổ vắt này thể nào cũng cực nhọc chịu”.Tần Tang chưa mong mỏi tìm đến bất kỳ ai nhắc tới hình tượng thân của bản thân mình – nhất là trước nhiều loại tình huống cũng như thay này. Má Chu còn lải nhải liên tục nói “ Cô da chính là hơi gắt gỏng một chút, chứ trung ương tứ chưa hề xấu… Nếu chẳng phải có một số người ở sau lưng bơm đặt thị phi, tại sao có thể cư xử vì thế với tiểu thư …”. Tần Tang thật chưa mong mỏi nghe bà nói nữa, miễn cưỡng nói chuyện “ Má Chu, tôi mới tốt lên chút ít, bà lại nói rất nhiều lời này có tác dụng gì?”.Má Chu thấy được môi của Tần Tang chút ít huyết sắc cũng không có. Đại cu li vốn tất cả nói sầu lo cần bắt đầu sinh dịch, vừa mới đây uống hàng chục ngàn thuốc bắt đầu bao gồm chút có nét. Bà sợ Tần Tang khung hình lại biến đổi bần đi, vì thế new miễn chống chuyện trò khác, nói: “Hôm nay đi lấy thuốc, tiểu thư thành viên đoán xem bên tôi gặp gỡ ai”. Không đợi Tần Tang đáp lời, lại nói:“Tôi gặp được Đặng tiểu thư, chính là lúc còn ở trong trường, người trong gia đình cộng tiểu thư bao gồm quan hệ tốt nhất – Đặng tiểu thư”.

Tần Tang không chống chịu nổi trong lòng tự dưng cực nhọc Chịu đựng, lấy ngón tay vạch lên cờ màu của Chúa thỏ, một mặt cờ hồng, một mặt cờ blue lục, lại một bên cờ vàng … Cờ màu ở trong gió bay phất phới… Cô cùng nhóm bạn làm việc đi theo đằng sau cờ, vừa đi bên trên con đường vừa hô bự khẩu hiệu… Ngày ấy thời tiết sáng sủa vì thế, bầu trời như ngói màu lam, trong nạm tựa như bên kính lưu cốc, nhưng bên trên tấm kính lấp từng đám rồi lại từng đám mây trắng noãn, uốn lượn như khăn lụa trắng. Cô cùng Đặng Dục Lâm đi mang lại nóng bức khắp cơ thể, đem khăn lụa toá xuống cụ ở trong tay, theo thanh âm câu khẩu hiệu nhưng vẫy tựa cũng như đang vẫy một biểu ngữ gắng. Sau lại bị Lịch Vọng Bình nhìn thấy, còn chê cười cụm cô giơ cờ hàng. Đã hai năm, nghĩ mang đến chuyện trước kia, chẳng còn thấy đau ở trong lòng nữa, cơ mà ngược lại có thêm xúc cảm cực kì tệ. Tựa như hình tượng thân mất, như phụ thân bắt ép cô gả mang đến bệnh dịch Liên Khải. Chỉ mới gồm hai năm thôi nhưng ngày ấy lại trở thành xa xôi,mơ hồ hình như ở một con người khác cầm cố. Và cô chắc là sớm đã đi bên trên dòng sông Nại Hà,uống chén canh của mạnh bà nỗ lực, kỉ niệm đông đảo lúc có lúc không, không thể nào sắm lại được.

“Đặng tiểu thư còn khám phá bên tôi, cộng tôi chat chit một hồi, nghe nói tiểu thư mắc bệnh, nói muốn mang lại xem chúng ta “

Tần Tang nghe dứt càng cảm thấy khó chịu, trước tổ ấm cộng các Việc sẽ xảy ra, cô vốn đã chết, mà lại ông trời lại không cho chết, giữ cô lại trên đời này cầm lại Chịu. Đặng Dục Lâm Trước khi còn khiến cho cô, còn của nhà lấy trộm tiền đem ra mang lại cô. Cô nhớ rõ Đặng Dục Lâm lòng bàn tay nóng hổi, đem các tiền bên cộng đồng Bạc trắng khó khăn giữ ở trong tay. Đặng Dục Lâm ánh mắt sáng rực, nhỏ ngươi Đen nháy chú ý cô háo hức, vội nói: “Tần Tang, bạn đi đi! Đi ra nước xung quanh đi, vứt trốn để cho sở hữu tia nắng cũng như tự do”.

>> Đọc thêm list Ngôn tình quân nhân

tia nắng cũng như sự hòa bình sao… rốt cuộc cô lại chưa trốn đi được bị mắc kẹt trong đầm lầy này, còn thể diện gì chạm chán lại đồng đội đây.

Má Chu băn khoăn lo lắng hỏi: “Tiểu thư, bạn tất cả nơi đâu không được khỏe trong người thân sao? Vày sao xung quanh không bao gồm chút huyết sắc nào”.

Cô không ý muốn nói các lời, chỉ thuận miệng “Ừ” một tiếng. Má Chu vội thu xếp đưa cô lên lầu, giúp cô mở chăn, thả trận ra, rồi đưa cô nằm xuống nghỉ ngơi. Tần Tang bị bệnh vài tháng nay, nằm bên trên giường phần đa. Vừa nằm xuống, mau chóng thiếp đi, cảm cúm nhắm mắt lại.

đợi chờ cho tiếng bước đi “Đốc Đốc” của má Chu mất tăm ở ngoài cửa ngõ phòng, Tần Tang lại mở mắt ra. Của phòng hiện nay đã xếp đặt cũng như tân buồng, round thủy Hồng Lăng đậy xuống đã phảng phất với theo bầu khâu khí vui vẻ. Trướng trên đỉnh được thêu bức bách tử đồ(2),còn là một số loại hoa văn với hơi hướng thời cổ, từng con đường thêu dày dặn, đã từng đoàn hoa lấp xuống, dè chừng cũng như thẳng xuống chúng ta mà lại rơi xuống, ngắm chậm có tác dụng choáng váng cả người. Tần Tang nhắm mắt lại, người trong gia đình có vẻ vẫn nằm bên trên thuyền, nhẹ nhàng biến chuyển. Toàn thể thế giới các như lay chuyển, lay chuyển hay là nỗi sợ trong lòng cô, càng có tác dụng cô duy nhất nhiều loại xúc cảm mơ biển và bất lực.

Tần Tang vẫn băn khoăn lo lắng Đặng Dục Lâm đã thật sự đã mang đến, nhưng mà chuyện này cũng chẳng thể trách má Chu được.

Má Chu đối mang chuyện này nhiều lắm chỉ biết được Đặng tiểu thư cùng tiểu thư ngôi nhà người trong gia đình bao gồm quan hệ có lợi, hiện tiểu thư nhà chúng ta đang mắc bệnh, mỗi ngày ở ngôi nhà các cạnh tranh Chịu, đề xuất new niềm nở ao ước để Đặng tiểu thư đến thăm tiểu thư căn nhà gia đình, nói chuyện sở hữu cô, giúp tiểu thư thấy khá hơn.Tần Tang cơ bản là không mong muốn bắt gặp Đặng Dục Lâm, hàng ngày nghĩ tới trong lòng lại có phần cạnh tranh Chịu đựng. Do đó qua ba, tứ ngày Đặng Dục Lâm sau cuối cũng cho, má Chu ngược lại thật cao hứng, nghe thành viên gác cổng mang đến thông báo nói tất cả do tiểu thư chúng ta Đặng đến thăm, liền tự gia đình bạn mang lại thượng buồng nói mang đến Tần Tang biết. Tần Tang bất lực, đành thế quần áo ra chạm mặt Đặng Dục Lâm.

Hai năm không gặp gỡ, Đặng Dục lâm cũng không bao giờ thay đổi là mấy,có khác là tóc đã được cắt ngắn đi, vốn là từ cha sam (3)chuyển sang mặc đầm, chẳng qua nét tròn trịa cùng bề mặt sẽ cũng như cũ có một chút bạn nữ, trẻ con. Cô bắt gặp Tần Tang, đầu tiên nở nụ cười, lộ ra hàm răng chỉnh tề trắng như gạo nếp, nói: “Ồ, Tần Tang tổ ấm bé nhỏ đi rồi!”. Tần Tang thấy nhìn thấy nụ cười cợt Đặng Dục Lâm đang cũng như trước đây hoạt bát, đáng yêu, trong lòng phân vân vẫn nghĩ gì. Đặng Dục Lâm cụ lấy tay cô nói: “Vài năm qua rồi chưa gặp mặt, người trong gia đình có nhiều chuyện ý muốn nói có bạn”. Má Chu kề bên thấy dáng vẻ này của hai thành viên gia đình, lại nhớ cho thời tiểu thư chưa lấy ck, vị Đặng tiểu thư này cũng thường xuyên đến nhà cộng tiểu thư hai thành viên thì thầm bự nhỏ tuổi, truyện trò cực kỳ thân mật. Do đó bà call hai nha đầu bày hoa quả, ăn nhẹ cùng với nước chè lên,rồi lặng lẽ âm thầm bảo hạ nhân lui xuống hết, để đến hai người trong gia đình chat chit

Tần Tang phục hồi lại tinh thần, hỏi tình hình hai năm qua của Đặng Dục Lâm, thì ra Đặng Dục Lâm hai năm trước đi ra nước kế bên, ba tháng trước vừa bắt đầu trở về đây. Không ngờ ngày đó đi trên mặt đường lại gặp mặt được má Chu, hôm trước Đặng Dục Lâm phần đông đi đến Tần da, nên bắt đầu gặp được má Chu, hỏi về Tần Tang mới hiểu rằng chỗ ở ngày nay của cô ý. Đặng Dục Lâm lại nhắc tới không ít bạn học cũ, có một số người ra nước ko kể, có một số người cùng bởi hôn phu dấn mình vào quân cách mạng. Tần Tang im lặng chưa nói lời nào, nói một lúc Đặng Dục Lâm nghiêm mặt lại nó: “Tần Tang, thành viên gia đình lần này tới là có chuyện phải gia đình bạn giúp một tay.”

Chúc Anh chị em đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *