Thành tích VÀNG của ĐẤU KIẾM VIỆT NAM tại SEA GAMES 30 | Ấn tượng SEA GAMES#ĐẤUKIẾM #SEAGAMES30 #FENCINGVIETNAM

Năm nay chúng ta đã không còn xếp nhất toàn đoàn môn này nữa? Vì sao thế?
Nếu nhìn vào bảng thành tích của các quốc gia Đông Nam Á tại SEA Games 30 ở môn Đấu kiếm có thể thấy sự tiến bộ rất nhanh của các tay kiếm của Singapore, Thái Lan và Philippines. Kể từ sau khi đăng cai SEA Games 28 năm 2015, môn đấu kiếm đã phát triển mạnh mẽ tại Singapore. Nhiều gia đình cho con em theo tập đấu kiếm đồng thời các VĐV Singapore được đầu tư mạnh tay để thi đấu quốc tế liên tục. Nhờ vậy, đến nay Singapore đã có dàn VĐV đủ sức tranh chấp ngôi vô địch ở nhiều nội dung của môn đấu kiếm. Các kiếm thủ Thái Lan và Philippines cũng đang tiến nhanh và sẵn sàng cạnh tranh với các kiếm thủ Việt Nam. Dàn VĐV Thái Lan được đi tập huấn liên tục tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc – quốc gia hàng đầu châu lục về môn đấu kiếm.

Trong khi đó, mức đầu tư cho đấu kiếm Việt Nam vẫn không có đột biến trong vài năm gần đây. Tình trạng thiếu thiết bị tập luyện ở cả đội tuyển quốc gia cũng như những trung tâm hàng đầu khiến các tuyển thủ chật vật duy trì phong độ. Cũng có một số tuyển thủ được đầu tư trọng điểm, tuy vậy, mức đầu tư dành cho họ không thể như các đồng nghiệp Thái Lan, Singapore hay Indonesia. Thực tế, những nhà quản lý, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cũng muốn đầu tư nhiều hơn cho số VĐV trọng điểm nhưng mức kinh phí của Tổng cục TDTT cũng như các địa phương có hạn trong khi không huy động được nguồn xã hội hóa. Vì vậy, tất cả đành tự bằng lòng với những gì đang có dù biết rằng các đối thủ đang tiến mạnh mẽ. Tất cả khiến cục diện môn đấu kiếm tại SEA Games 30 trở nên cân bằng hơn và không có quốc gia nào thực sự nổi trội. Đương nhiên, đấu kiếm Việt Nam có lý do để lo ngại trong tương lai nếu chúng ta cứ tiếp tục dậm chân tại chỗ.

Kênh Bóng đá và cuộc sống được xây dựng nhằm kết nối các tín đồ túc cầu giáo khắp mọi miền đất nước và cả trên thế giới. Chúng tôi sẽ phát triển nội dung đa dạng để luôn đáp ứng được nhu cầu thông tin bóng đá của mọi người.

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

2 Comments

  1. hồi nhỏ mình có tập môn này mà cô giáo bảo thôi không nên, em nên giữ thể diện cho trường! Thế là mình hết duyên với đấu kiếm luôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *