VLOG #180: ƯỚC MƠ BAY #5: Thoát hiểm máy bay trên mặt nước như thế nào? | Yêu Máy BayHôm 21-8, Vietnam Airlines đã khai trương Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc vượt bậc trong chiến lược đầu tư về đào tạo phi công của Hãng.

Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện (hay FTC) của Vietnam Airlines gồm 4 thiết bị mô phỏng buồng lái do Vietnam Airlines đầu tư và hợp tác kinh doanh với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. Trong đó có 02 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321, 01 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 01 thiết bị cho đội bay Boeing 787.

Việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không nói chung trên nhiều phương diện. Nội địa hoá hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của ba dòng máy bay chủ lực sẽ giúp Vietnam Airlines chủ động trong công tác đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong khai thác. Vietnam Airlines cũng sẽ tiết kiệm hơn 285 tỷ đồng trong vòng 10 năm từ việc tự đào tạo phi công chuyển loại.

Về mặt chiến lược, Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là cơ sở khẳng định vị thế của Vietnam Airlines trong việc đón đầu thị trường, tiên phong cung cấp dịch vụ đào tạo người lái các dòng tàu bay thế hệ mới và hướng tới mục tiêu đưa Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines giành vị trí top 5 trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều Hãng hàng không trong khu vực, trong đó có học viên phi công cơ bản của Úc và Ấn Độ.

Trong các tình huống khẩn nguy, vai trò của phi công, tiếp viên là vô cùng quan trọng. Họ là những người giúp hành khách thoát hiểm và sinh tồn khi máy bay gặp sự cố trên mặt nước hay đất liền. Hoàng đã được trải nghiệm tình huống thoát hiểm trên mặt nước để hiểu được vai trò quan trọng của phi hành đoàn không chỉ là lái máy bay và phục vụ hành khách.
FTC được trang bị 2 cầu phao để thực hành thoát hiểm trên đất liền tương ứng với 2 loại máy bay Airbus A350 và Boeing 787. Và yêu cầu để đạt tiêu chuẩn cho bài thực hành này đó chính là phải mở cửa, thoát ly khỏi máy bay đúng tư thế trong thời gian 1 giây cho mỗi người.
Sau bài thực hành thoát hiểm trên đất liền, Hoàng di chuyển đến khu vực hồ tạo sóng để thực hành tiếp bài thoát hiểm và sinh tồn trên nước. Hồ tạo sóng là một trong những cơ sở vật chất hiện đại của FTC, có thể tạo sóng cao đến 3 mét. Bên cạnh đó, hồ còn có hệ thống tạo mưa, nhằm mô phỏng thật nhất với điều kiện môi trường khi máy bay hạ cánh xuống sông, biển.

Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Fanpage:
Instagram: @yeumaybay

ĐỪNG QUÊN NHẤN SUBSCRIBE NHÉ CÁC BẠN!

Do not reupload!

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi vào comment bên dưới hoặc inbox trên fanpage của Facebook.

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát vào Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, du lịch và dịch vụ liên quan.

#vietnamairlines #yeumaybay #hangkhong

Nguồn: https://openworldleague.org/

Xem thêm bài viết khác: https://openworldleague.org/category/game

36 Comments

 1. Theo mình thấy hướng dẫn an toàn bay có đề cập đến việc là không làm phồng áo phao trong khi vẫn còn đang ở trong máy bay. Trong khi phần thực hành trong clip lại không đúng như qui định này.

 2. lol day cung la ly-do ten 9 luu-dan khong bao gio dam' di may bay viet-nam airline , ly' thuyet va thuc. tai khac nhau xa lam , rookie pilot cua hang united airline duoc thuc-tap tren boeing 727 thiet. , con pilot viet-nam airline bay thu tren ………….game , thu-that tui so. lam'

 3. Anh Hoàng ơi đây có phải ở 117 Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh đúng không ạ?

 4. Chủ Nhật tuần này YMB có Live ko vậy ạ. Nếu có thì cho em bt mai live mấy giờ đc ko ạ.

 5. anh Travip ngày hôm nay có bị đau ốm gì ko? Em nghe anh nói cứ như anh bị cảm hay mới ngủ dậy hay sao ý? giọng đọc khàn, và cảm giác như nghẹt mũi ấy ạ. Mong anh sớm hồi phục sức khỏe nhé.

 6. Áo phao có cho đem về ko, sao lúc trước dì em từ Đài Loan về lấy đc 2 cái, em ko hiểu tại sao lấy đv

 7. Có hành lý ký gửi mình check in onlines đc không ạ. Em bay VNA. Cảm ơn và chúc YMB buổi tối an lành

 8. Mấy hôm trước thấy Hoàng trên fan page Vietnam Airline. Tưởng nhìn nhằm chứ. Câu cuối. Yêu kênh Yêu Máy Bay. ❤️❤️❤️

 9. Anh hoang oi mo phong lai may bay cua vietnam airlies o ben trong em nhin giong nhu lai may bay thay day anh hoanh.
  I love you hoang💓💓💓💕💕💖💖💖💗💙💚💚💛💜💜💝💞💟❣💌💌💖💖💖💖💖

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *